Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến cá nhân cũng như các chuyên gia chăm sóc sức khỏe trên toàn cầu. Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, bao gồm bác sĩ, nhân viên nha khoa và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế, có nguy cơ mắc bệnh cao vì có khả năng tiếp xúc gần với người bệnh.

Ngoài ra, việc kiểm soát lây nhiễm tại phòng khám không tốt sẽ tăng nguy cơ lây lan mạnh hơn.
Chúng tôi gọi nồi hấp chuẩn B là một lá chắn bảo vệ cho phòng khám, giảm rủi ro lây nhiễm cho nhân viên, bác sĩ và bệnh nhân.

1. Vì sao nồi hấp chuẩn B bảo vệ phòng khám trước virus Corona?

Nồi hấp chuẩn B là nồi hấp tiệt trùng bằng hơi nước có chế độ hút chân không, sử dụng hơi nước ở nhiệt độ cao để tiệt trùng các vật dụng bị ô nhiễm.
Khác với các nồi hấp chuẩn N và S, nồi hấp chuẩn B như Mocom có thể loại bỏ hoàn toàn không khí trong buồng trước giai đoạn tăng nhiệt và khử trùng.

Nồi hấp chuẩn B hoạt động với 3 pha hút chân không để rút hết không khí ra ngoài trước khi vô trùng

2. Tại sao cần loại bỏ không khí trước khi khử trùng?

Loại bỏ không khí là rất quan trọng để cải thiện sự xâm nhập của hơi nước. Theo thời gian, các dụng cụ nha khoa và y tế đã trở nên tinh vi và phức tạp hơn như các ống hút dài, nhỏ, cơ cấu bên trong tay khoan. Vì thế chúng ta cần phải đảm bảo sự xâm nhập của hơi nước vào các bộ phận sâu nhất và phức tạp nhất của các dụng cụ đó để khử trùng hoàn toàn mọi ngóc ngách.

Hình dung việc này khá đơn giản:

  • Nếu có không khí, chúng sẽ cản trở sự xâm nhập của hơi nước
  • Và nếu không có hơi nước, sẽ không có sự khử trùng

Hãy tưởng tượng một ống hút rất dài và hẹp cần được khử trùng trong nồi hấp. Hơi nước là tác nhân khử trùng, chúng không thể xâm nhập vào ống dài, rỗng và hẹp hoặc các dụng cụ được đóng gói vì không khí.
Vì thế, tất cả không khí trong buồng được loại bỏ, do đó tạo điều kiện cho hơi nước xâm nhập hoàn toàn. Nếu không có giai đoạn quan trọng của việc loại bỏ không khí bằng giai đoạn hút chân không, quá trình khử trùng sẽ bị ảnh hưởng và không đảm bảo.

Trong giai đoạn dịch bệnh Covid kéo dài, lời khuyên đặt ra là phòng khám có thể trang bị nồi hấp chuẩn B, để có thể hoạt động mà vẫn đảm bảo an toàn cho bản thân và bệnh nhân.


Nồi hấp MOCOM chuẩn B, hoàn toàn phù hợp với tiêu chuẩn EN 13060, được thiết kế với các tính năng chất lượng cao và tiêu chuẩn công nghệ tiên tiến, thông minh. Điều này mang đến giải pháp an toàn, kiểm soát lây nhiễm chéo cho người dùng cũng như bệnh nhân.
ĐƠN GIẢN. Đó chính là MOCOM

Quý bác sĩ liên hệ để được tư vấn giải pháp vô trùng chuẩn B trong Nha khoa:
Hotline: 0901371516