Hiện nay, thị trường thiết bị ngành nha khoa ngày càng phát triển với tốc độ nhan chóng. Việc đưa ra lựa chọn đúng đắn là rất quan trọng không chỉ đối với nha sĩ mà còn đối với bệnh nhân. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về triết lý về bền bỉ của Belmont khi sản xuất mẫu “Ghế nha Quốc dân Credia G1”

Nhà máy Takara Belmont tại Việt Nam

Ngày 7-10-2013, Tập đoàn Takara Belmont đã tổ chức lễ khánh thành nhà máy mới của Công ty TNHH Belmont Manufacturing (BMC) tại khu công nghiệp Long Đức (huyện Long Thành), tỉnh Đồng Nai.

Nhà máy Belmont Manufacturing được xây dựng trên diện tích 10.000 m2 là điểm sản xuất máy móc thiết bị nha khoa, thiết bị y tế và thẩm mỹ viện đầu tiên ở Đồng Nai với số vốn đăng ký là 9 triệu USD.

Seadent - Chuyến tham quan nhà máy Takara Belmont

Nhà máy Belmont tại Việt Nam

Sau hơn 10 năm hoạt động và không ngừng đầu tư vào công nghệ, nguồn nhân lực chất lượng đã giúp Belmont trở thành một trong những đơn vị sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực nha khoa tại Việt Nam

Creadia G1 – Ghế nha khoa Quốc dân chuẩn Nhật

Là niềm hi vọng của Belmont khi bắt đầu mở rộng tại thị trường Việt Nam vào những năm 2012-2013. Creadia G1 đã không làm thương hiệu nổi tiếng từ Nhật Bản thất vọng khi trở thành mẫu ghế nha khoa Nhật Bản bán chạy nhất trong suốt 10 năm qua.

Seadent độc quyền Ghế nha khoa Belmont Credia G1

Credia G1 – Ghế nha Quốc dân chuẩn Nhật

Creadia G1 không chỉ phục vụ đầy đủ nhu cầu của nha sĩ. Mẫu ghế này còn thể hiện vượt trội về độ bền bỉ và ổn định theo thời gian so với các đối thủ cùng phân khúc. Chính sự bền bỉ này đã mang lại tiếng vang và chiếm trọn sự tin tưởng của giới nha sĩ Việt khi nhắc đến ghế nha khoa Nhật Bản.

Vậy “Sự bền bỉ vượt thời gian” này xuất phát từ đâu?

Xem chi tiết về Ghế nha Quốc dân chuẩn Nhật Credia G1

Triết lý về bền bỉ của Belmont:

Triết lý của Belmont xoay quanh việc mang lại cho khách hàng những sản phẩm có độ bền bỉ lâu dài song song với khả năng hoạt động ổn định. Điều này không chỉ bao gồm các tiêu chuẩn khi lựa chọn nguyên liệu mà còn chú trọng vào quá trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. Belmont cam kết đảm bảo sự hoàn thiện tối đa cho từng chi tiết sản phẩm. 

Triết lý về bền bỉ của Belmont

Triết lý về bền bỉ của Belmont

Niềm tin tuyệt đối về “Hệ thống thủy lực”

Không như các thương hiệu khác trên thế giới đang phát triển các loại ghế nha sử dụng motor điện để vận hành ghế nha khoa. Belmont vẫn trung thành với hệ thống thủy lực của mình từ lúc khai sinh thương hiệu đến tận bây giờ. Vậy hệ thống thủy lực là gì?

“Thủy lực là sự chuyển động và vận chuyển lực của chất lỏng trong môi trường bị giới hạn. Trong môi trường thủy lực, năng lượng được truyền tải bằng lực đẩy lên chất lỏng”

Hệ thống thủy lực

Hệ thống thủy lực

Dựa trên nguyên lý trên, hệ thống thủy lực được sử dụng phổ biến ở rất nhiều ngành nghề khác nhau, đặc biệt là các ngành công nghiệp, sản xuất,.. Một số công đoạn thường được áp dụng hệ thống thủy lực:

  • Hệ thống thủy lực lái liệng máy bay Airbus A320
  • Dây chuyền sản xuất ô tô
  • Cầu và khóa cầu qua kênh
Airbus A320 sử dụng hệ thống thủy lực lái liệng

Hệ thống thủy lực lái liệng được sử dụng cho AIRBUS A320

Có thể thấy, hệ thống thủy lực được áp dụng rất rộng rãi trong các hoạt động sản xuất, di chuyển,..của loại người. Đây là hệ thống được sử dụng nhiều nhất hiện nay so với hệ thống điện và khí vì:

  • Công suất lớn, khởi động với tải trọng nặng
  • Khả năng điều chỉnh chính xác
  • Hoạt động êm ái, không phụ thuộc vào tải trọng vì nhờ chất lỏng hầu như không chịu nén
Hệ thống thủy lực có nhiều ưu điểm nổi trội

Hệ thống thủy lực có nhiều ưu điểm nổi trội

Belmont đã xác định ngay từ những ngày đầu rằng: “Hệ thống thủy lực chính là bí quyết đạt đến đỉnh cao bền bỉ”. Đây là hệ thống duy nhất hiện nay có tuổi thọ cùng sự ổn định cao, đáp ứng được yêu cầu của Belmont về một sản phẩm không chỉ hoàn thiện về chức năng mà còn có thể sử dụng lâu dài.

Và tới tận bây giờ, tất cả dòng ghế nha của Belmont dù có sử dụng điện thì đều giữ nguyên hệ thống thủy lực cho việc vận hành ghế nha khoa.

Ghế nha khoa Belmont luôn đạt chất lượng tốt nhất

Ghế nha khoa Belmont luôn đạt chất lượng tốt nhất

Khắt khe đến từng chi tiết nhỏ nhặt nhất

Nhật Bản từ xưa đến nay vốn được biết đến về sự tỉ mỉ trong mọi hoạt động. Từ cuộc sống đến làm việc, người Nhật luôn tâm niệm hướng đến s ự hoàn hảo trong mọi công đoạn. Đây chính là lý do khiến những sản phẩm của người Nhật luôn mang lại tiếng vang và tin tưởng cho mọi người dùng toàn cầu.

“Sự tỉ mỉ” này còn thể hiện rõ nét hơn đối với những sản phẩm liên quan tới sự an toàn, sức khỏe con người. Điển hình là các thiết bị y tế, nha khoa mà Belmont đang mang tới cho thế giới. Vậy “sự tỉ mỉ” này là gì?

Belmont vẫn giữ nguyên truyền thống "tỉ mỉ trong mọi chi tiết"

Belmont vẫn giữ nguyên truyền thống “tỉ mỉ trong mọi chi tiết”

Tự tay sản xuất phần cốt lõi

Như đã nói ở trên, hệ thống thủy lực chính là linh hồn của ghế nha khoa Belmont. Hệ thống này bao gồm các thành phần như motor thủy lực, xylanh,.. Ngoài ra, còn nhiều bộ phận quan trong khác như khung ghế, ống xả khí, ống xả nước,… Tất cả đều phải do chính nhà máy của Belmont ở Nhật Bản sản xuất.

Xylanh được sản xuất tại Nhật Bản

Xylanh được sản xuất tại Nhật Bản

Nguyên liệu cho motor thủy lực, xylanh đều phải đạt các tiêu chuẩn từ đầu vào đến đầu ra. Từ khâu chọn sắt, thép đến công đoạn cắt, tôi cảm ứng, sơn tĩnh điện đều phải đạt độ hoàn thiện cao nhất.

Belmont sử dụng nhôm đúc nguyên khối cho Credia G1

Belmont sử dụng nhôm đúc nguyên khối cho Credia G1

0.4 % chính là tỷ lệ xylanh phải sửa chữa sau hơn 10.000 ghế nha được bán ra. Con số biết nói này thể hiện rõ nét “sự tỉ mỉ” trong từng sản phẩm của Belmont.

Đòi hỏi cao trong từng hạng mục bộ phận

Credia G1 theo thông số kỹ thuật có tải trọng tối đa 200 kg. Thực tế là trong quá trình sản xuất, Credia G1 đã hoàn thành bài test tải trọng gấp 4 lần – 800 kg. Thể hiện cho tầm nhìn xa về khả năng an toàn của ghế trong trường hợp xấu nhất.

Khu vực chỗ ngồi luôn phải vượt qua bài test chịu lực lên tới 10.000 lần nếu muốn được xuất xưởng. Việc này thể hiện sự cam kết của Belmont về một chiếc ghế nha bền bỉ và ổn định.

Bài test lực tác động lên chỗ ngồi của ghế Credia G1

Bài test lực tác động lên chỗ ngồi của ghế Credia G1

Một bộ phân rất quan trọng và không thể thiếu của ghế nha chính là cánh tay cân bằng. Cánh tay có nhiệm vụ giữ mâm nha sĩ và di chuyển tới vị trí phù hợp cho công tác điều trị. Việc di chuyển này phải vượt qua bài test theo tiêu chuẩn Nhật về chống rung và trượt. Belmont cam kết mang lại sự an tâm cho nha sĩ cho từng ca điều trị.

Bài test chuẩn Nhật cho cánh tay cân bằng Credia G1

Bài test chuẩn Nhật cho cánh tay cân bằng Credia G1

1.000.000 lần – Con số ấn tượng này chính là tổng lần test cho các van chính được sử dụng trong ghế. Bây giờ, chúng ta đã hiểu tại sao những sản phẩm của Belmont lại có thể vận hành bền bỉ thách thức thời gian như vậy.

Van chính phải vượt qua bài test 1 TRIỆU lần

Van chính phải vượt qua bài test 1 TRIỆU lần

Minh chứng cho khả năng vận hành miệt mài từ các sản phẩm ghế nha của Belmont, Seadent đã có sẵn một số dẫn chứng rất thú vị sau đây:

Model COMET sử dụng từ 1980

 

Triết lý về bền bỉ của Belmont là bệ đỡ vững chắc cho vị trí “Dẫn đầu về xuất khẩu ghế nha khoa tại Nhật Bản” của mình. Belmont đã chứng minh cho thế giới thấy sản phẩm của họ chính là khoản đầu tư hợp lý nhất mà nha sĩ nên lựa chọn.

Belmont- Dẫn đầu xuất khẩu ghế nha khoa tại Nhật Bản

Belmont- Dẫn đầu xuất khẩu ghế nha khoa tại Nhật Bản

“Dẫn đầu về bền bỉ” kết hợp “Dẫn đầu về dịch vụ”

Từ 15/12/2023, Seadent & Takara Belmont chính thức đồng hành cùnbg nhau để mang đến những giải pháp thiết bị ghế nha khoa bền bỉ chuẩn Nhật tới cộng đồng nha sĩ tại Việt Nam.

Seadent và Takara Belmont chính thức đồng hành cùng nhau

Seadent và Belmont chính thức trở thành đối tác của nhau

Belmont, với triết lý vững chắc về độ bền và Seadent, nhà phân phối thiết bị nha khoa với dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất trên thị trường, chắc chắn không chỉ mang lại một giải pháp hiệu quả mà còn mang lại sự an tâm cùng sự tin tưởng tới từng khách hàng.

Hãy đến và trải nghiệm sự khác biệt mà Belmont mang lại tại Showroom của Seadent – 13 Đặng Tất, Phường Tân Định, Quận 1, Tp. HCM

Tìm hiểu thêm về lịch sử thương hiệu Belmont

Đăng ký nhận tư vấn Ghế nha Credia G1


Chia sẻ: