Bây giờ bạn đã hoàn thành giai đoạn lập kế hoạch để xây dựng nha khoa của bạn. Bạn đã làm việc với một kiến trúc sư và các kế hoạch đã được thực hiện. Bây giờ là lúc để bạn tìm thuê một nhà thầu và trao đổi với họ về kế hoạch.

Đây là phần quan trọng nhất trong dự án của bạn. Bạn muốn một người/ team hiểu mục tiêu của bạn là gì, người có thể nhìn thấy tầm nhìn của bạn và người sẽ làm việc với bạn để đưa dự án của bạn vào hoạt động. Bạn cũng muốn điều này được thực hiện trong một khoảng thời gian hợp lý và trong phạm vi ngân sách đã thiết lập.

Thực hiện thẩm định và đầu tư một chút thời gian để xác định một số nhà thầu có tiềm năng đáp ứng nhu cầu của bạn. Sau đó, trước khi bạn thuê bất kỳ ai hoặc ký bất kỳ hợp đồng xây dựng nào, có những câu hỏi quan trọng bạn cần hỏi từng nhà thầu mà bạn quyết định phỏng vấn.

  1. Kinh nghiệm trong việc xây dựng văn phòng nha khoa là gì?

Một nhà thầu có thể có nhiều năm kinh nghiệm xây dựng các văn phòng. Nhưng bạn cần một người có kinh nghiệm về việc xây dựng phòng khám nha khoa hoặc kinh nghiệm trong việc tu sửa một tòa nhà hiện có thành nha khoa và các loại yêu cầu đặc biệt chỉ có trong nha khoa.

Một nhà thầu có kinh nghiệm trong việc xây dựng nha khoa sẽ có thể hiểu được tầm nhìn của bạn trong ngành nha và đưa ra các đề xuất cụ thể theo ngành để giải quyết các vấn đề mà bạn có thể chưa nghĩ đến và thậm chí không biết mình đã gặp phải. Nhà thầu sẽ biết cách hoạt động của một nha khoa và cách bố trí nơi đặt các thiết bị khác nhau và chức năng của từng phòng.

Frame 2 01

  1. Bạn có hồ sơ các dự án đã thực hiện?

Nhà thầu có thể giới thiệu cho bạn các dự án họ đã làm, hoặc nếu có thể, sẽ cung cấp thông tin liên lạc nha khoa cho bạn. Sau đó, hãy nói chuyện với những nha sĩ đó để xem họ có giới thiệu nhà thầu này không và kinh nghiệm của họ đã làm việc với họ là gì.

Hỏi nha sĩ về bất kỳ vấn đề nào có thể nảy sinh và tìm hiểu cách giải quyết những vấn đề đó. Tìm hiểu xem dự án có đến đúng thời hạn và ngân sách hay không.

Bạn nên ghé thăm một số địa điểm văn phòng để có hình dung rõ hơn về công việc mà nhà thầu cung cấp. Đôi khi rất khó để hình dung sản phẩm cuối cùng của riêng bạn. Những chuyến đi tham khảo này có thể cho bạn thấy kế hoạch của bạn khả thi như thế nào.

  1. Thời gian hoàn thành dự án và hợp đồng của bạn có điều khoản phạt không?

Cho dù xây dựng phòng khám mới hay nâng cấp phòng khám hiện có, điều quan trọng là phải đáp ứng đúng thời hạn vì nó có thể ảnh hưởng đến số tiền thuê miễn phí mà bạn có và tốc độ đưa phòng khám sớm hoạt động. Nhà thầu phải có thể cung cấp cho bạn ngày cụ thể để hoàn thành dự kiến ​​từng giai đoạn của dự án.

Nếu bạn đang nâng cấp nha khoa và việc cải tạo mất quá nhiều thời gian, chi phí sẽ tăng lên trong khi thu nhập của bạn giảm vì bạn sẽ không thể hoạt động trong điều kiện phòng khám đang tu sửa.

Vì thế, nên có điều khoản phạt quy định một số tiền mà nhà thầu sẽ trả cho mỗi ngày mà dự án bị vượt. Để cân bằng điều này, có thể có “phần thưởng” nếu dự án hoàn thành sớm. Có những trường hợp bất khả kháng cần được xem xét, bao gồm các sự kiện bất ngờ như thời tiết hoặc nguồn cung cấp vật liệu không phù hợp, ngăn cản việc hoàn thành dự án mà nhà thầu không kiểm soát được. Điều khoản phạt là một con dao kép, vì vậy chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng nó với một nhà thầu có tiếng là chậm trễ trong các dự án hoặc hứa hẹn quá nhiều và thi công không tốt.

  1. Bạn thường làm bao nhiêu dự án cùng lúc?

Mặc dù nói chung là không hợp lý khi mong đợi nhà thầu chỉ thực hiện một dự án của bạn, nhưng nhà thầu không nên thực hiện quá nhiều dự án cùng lúc. Đảm bảo nhà thầu có đủ nhân lực để tất cả các dự án tiến hành đúng tiến độ. Bạn không muốn việc hoàn thành văn phòng của mình bị trì hoãn vì nhà thầu bận thi công một công trình khác hoặc tu sửa.

  1. Bạn có cung cấp các giấy phép cần thiết cho dự án không?

Việc cung cấp các giấy phép cần thiết phải là một phần của dịch vụ mà nhà thầu cung cấp. Yêu cầu nhà thầu cung cấp danh sách các giấy phép cần thiết và xác định cơ quan có thẩm quyền cấp chúng. Thông thường, lệ phí giấy phép nằm ngoài báo giá mà nhà thầu cung cấp, mặc dù họ có thể cung cấp cho bạn một chi phí ước tính chung.

Đối với giai đoạn xây dựng, bạn sẽ cần Người quản lý dự án và Người giám sát quen thuộc với các mục tiêu và hoạt động của nha khoa. Họ ở đó để giám sát việc sắp đặt thích hợp, tiến độ cũng như ngân sách. Đồng quan điểm với kiến ​​trúc sư, Người giám sát dự án phải có kinh nghiệm về phòng X quang, các chuẩn y tế. Giám sát dự án có kinh nghiệm nha khoa cũng rất quan trọng đối với tiến độ nếu bạn đang nâng cấp một tòa nhà có người ở và cần tiếp tục gặp bệnh nhân trong quá trình xây dựng. Người giám sát dự án của bạn có thể tạo các khu vực tạm thời để giữ cho phòng khám hoạt động. Bất kể đó là tòa nhà có người ở hay mới / không có người ở, Người giám sát và Quản lý sẽ giám sát lịch trình để các khu vực sẵn sàng kịp thời cho việc giao thiết bị.

Khi việc xây dựng hoàn tất, việc lắp đặt thiết bị có thể bắt đầu. Quá trình này thường mất từ một đến hai tuần, tùy thuộc vào quy mô nha khoa mới của bạn.

Thông thường, chính những điều nhỏ nhặt sẽ tạo nên sự khác biệt lớn. Đảm bảo những yếu tố này thỏa mãn tầm nhìn độc đáo của bạn trong khi giữ cho mọi thứ hoạt động hiệu quả là điều tối quan trọng. Có rất ít chỗ cho sai sót. Ngay cả những sai lầm đơn giản cũng có thể khiến bạn phải trả giá và thời gian vô cùng lớn. Tuy nhiên, khi thực hiện đúng cách, quá trình thực hành nha khoa của bạn sẽ diễn ra suôn sẻ và hiệu quả.


Chia sẻ: