Vật liệu Amaris màu nướu đã được công nhận bởi Dr. Peter Tatton

Trong bổ sung xếp hạng mới nhất của VOCO về composite AmarisAmaris màu nướu (Amaris Gingiva), được xem như là một cách tiếp cận mới để khắc phục các vấn đề thẩm mỹ của chân răng bị lộ.

Vùng tiếp xúc và vùng cổ răng thường xuất hiện một số nhược điểm – làm chúng ta không hài lòng khi phục hồi với các vật liệu truyền thống như glass ionomer hoặc composite màu. Chúng cũng có thể bảo vệ cơ bản cho răng hoặc hơn thế, nhưng sẽ xảy ra hiện tượng “ răng trông dài ra”, và đó liên quan đến sự lão hóa hoặc mất nướu răng. Do đó, Amaris màu nướu được xem như là phương pháp thay thế mô nướu trong điều trị. Bằng cách sử dụng màu nướu để thay thế phần răng bị mất, sự toàn vẹn của chân răng được bảo vệ và trông được cải thiện.

Amaris màu nướu sử dụng rất đơn giản. Hệ thống bao gồm một hỗn hợp màu nướu cơ bản và ba màu opaquers, qua đó sẽ tạo được màu nướu đa dạng hơn cho các ca phục hồi.

Khi thiết lập màu sắc nướu, tôi nhận thấy vật liệu này giúp  tôi tái tạo được xoang răng loại I với composite màu nướu cơ bản, điều đó hỗ trợ cho việc hình dung được kết quả cuối cùng của phục hồi và giúp lựa chọn, điều chỉnh màu sắc tốt hơn. Với hệ thống so màu của Amaris màu nướu, bạn có thể dễ dàng quyết định đâu là màu opaquer cần thiết cho ca phục hồi.

Các khu vực bị tụt nướu sau đó có thể được phục hồi hoàn toàn với Amaris màu nướu, hoặc một sự kết hợp giữa các nguyên tắc và composite Amaris màu nướu. Sau đó, composite màu nướu tốt nhất nên được thực hiện theo từng lớp nhỏ và tạo hình để hình thành phần nướu răng. Trong điều trị, tôi hướng đến sự hoàn thiện hạn chế tối thiểu tác động để giảm chấn thương nướu.

Amaris màu nướu đã trở thành một vật liệu mà tôi ưu tiên lựa chọn khi phục hình vùng nướu ở cổ răng, vật liệu này rất dễ sử dụng và được bệnh nhân đánh giá cao kết quả sau phục hồi – giống như thật.

Thông tin sản phẩm

Amaris màu nướu

Đối với tiêu chuẩn cao nhất trong ngành nha khoa thẩm mỹ, Amaris màu nướu cho phép phục hồi lại hình dạng và màu sắc của phần nướu  bị tụt. Composite màu nướu mới này dựa trên hệ thống phục hồi  màu nướu bằng cách kết hợp 1 màu base (màu tự nhiên) trộn cùng 3 màu opaque là trắng, màu sáng và màu sậm. Kết quả là sự xuất hiện của nướu sau phục hồi nhìn rất tự nhiên. Qua nguyên lý thú vị này, sau đó Amaris đã được biết đến rộng rãi và đã được chứng minh qua các ca lâm sàng. Do đó, các trường hợp cổ răng bị lộ bởi tụt nướu và các khiếm khuyết ở vùng cổ răng có thể được phục hồi cả về chức năng và thẩm mỹ trong tương lai. Với Amaris màu nướu, tiêu chuẩn cao ở loại composite hiện đại này thì ranh giới cho việc phục hồi các vấn đề về chân răng bị lộ không phải là vấn đề nữa! Vật liệu mới này cho phép tái cấu trúc lại ranh giới  giữa “màu đỏ – màu trắng” với kết quả như mong đợi.

Thích hợp cho nhiều trường hợp

Amaris màu nướu cũng thích hợp cho những chỉ định khác. Tái cấu trúc hình với composite màu nướu –  Do đó, vật liệu này được xem là giải pháp tăng cường quan trọng  của các điều trị sau phẩu thuật nướu. Thêm vào đó, các trường hợp được gọi là “lỗ đen”, xuất hiện khi nhú kẽ răng bị mất, đó như là một hệ quả của nha chu hay tụt lợi  và có thể được điều trị nhanh chóng và dễ dàng với Amaris màu nướu để tạo ra một phục hồi thẩm mỹ. Amaris màu nướu cũng có thể được sử dụng để tăng đáng kể tuổi thọ cho mão kim loại, ở vị trí chân răng có thể bị nhìn thấy hoặc bị lộ với tuýp màu nướu tự nhiên.

Vật liệu toàn diện và các đặc tính dễ dàng thao tác

Amaris màu nướu là không chỉ gây ấn tượng với các đặc tính nổi bật của vật liệu, mà còn bởi cách xử lý rất thông minh và dễ dàng thao tác. Vật liệu này tạo hình rất tốt và có thể được đánh bóng để có độ bóng cao. Và nhờ vào công nghệ mới Non Dripping(NDT – Non-Dripping Technology), với công nghệ tuýp vật liệu NDTcủa VOCO thì vật liệu sẽ không bị nhỏ giọt, giúp vật liệu được tiết kiệm tối ưu nhất và rất sạch sẽ trong thao tác. Amaris màu nướu có độ trong mờ xuất sắc và ổn định màu và đặc tính co rút lại cực  thấp với độ chảy lỏng cao 80 w/w% như một loại Composite tiên tiến. Amaris màu nướu đảm bảo kết quả phục hồi lâu dài, tính thẩm mỹ cao với độ mài mòn thấp cũng như chịu lực nén và chịu lực phương ngang cao.

Amaris-gingiva

Amaris-voco

Tham khảo thêm video lâm sàng về Amaris Gingiva tại đây:

Nguồn tham khảo: http://www.voco.com/en/product/amaris_gingiva/Testimonial_Amaris_Gingiva_Dr__Tatton_Dentistry_Oktober_2009.pdf


Chia sẻ: