Máy in 3D trong nha khoa đóng vai trò rất quan trọng và là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các nha sĩ trong việc tư vấn và điều trị. Vậy công nghệ in 3D nha khoa là gì? Ứng dụng và những tính năng cụ thể của nó ra sao? Seadent sẽ giúp bạn giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Công nghệ in 3D nha khoa là gì?

Công nghệ in 3D trong nha khoa là việc ứng dụng công nghệ in 3D dựa trên sự kết hợp giữa quét 3D và in 3D để phục vụ công tác chẩn đoán, điều trị các tình trạng về răng và hàm của bệnh nhân.

Ngoài máy in 3D nha khoa còn có phần mềm CAD/CAM được đưa vào sử dụng in 3D trong nha khoa một cách rộng rãi. Bộ đôi này xuất hiện tại nhiều trung tâm nha khoa hiện nay để cải thiện chất lượng về răng và hàm cho khách hàng.

Công nghệ in 3D trong nha khoa giúp tiết kiệm thời gian của nha sĩ và bệnh nhân trong quá trình làm việc.

Công nghệ in 3D trong nha khoa giúp tiết kiệm thời gian của nha sĩ và bệnh nhân trong quá trình làm việc.

2. Quy trình ứng dụng máy in 3D trong nha khoa

Bước 1: Quét 3D

Thu thập giải phẫu mô mềm của bệnh nhân bằng kỹ thuật số thông qua hiển thị quét. Phần mềm xử lý của Hệ thống 3D tương thích với tất cả các giải pháp quét trong miệng/máy tính để bàn hàng đầu trong ngành.

Bước 2: Thiết kế 3D

Nhập dữ liệu quét của bạn vào phần mềm CAD nha khoa để thiết kế mẫu hàm, răng giả và các ứng dụng nha khoa khác. Một bản vẽ 3D hoàn chỉnh sẽ phục vụ hiệu quả quá trình khám chữa bệnh của nha sĩ.

Bước 3: In 3D

Phương pháp in 3D được tiếng hành dựa trên bản thiết kế hoàn chỉnh. Hệ thống máy in 3D sẽ vận hành chỉnh sửa, in và quản lý tệp. Các giải pháp đều được xử lý chỉ với một cú nhấp chuột để xếp chồng theo chiều dọc được tối ưu hóa.

Bước 4: Làm sạch và trùng hợp vật liệu in

Sử dụng kỹ thuật màng không tiếp xúc và Digital Light Printing – DLP mang lại kết quả vượt trội về tốc độ in, nhanh gấp 4.5 lần. Kết hợp với nhựa hiện đại và quy trình trùng hợp bằng tia UV chỉ mất vài phút so với hàng giờ của quy trình trùng hợp bằng nhiệt. Tạo nên chất lượng mẫu in vượt trội, cải thiện độ dẻo dai, độ bền, độ lệch nhiệt độ cao và đặc tính đàn hồi.

3. Tính năng của máy in 3D nha khoa

Máy in 3D nha khoa nhằm cung cấp cho các chuyên gia nha khoa một hệ sinh thái sản xuất đáng tin cậy. Từ đó, chế tạo răng nhanh và tiết kiệm chi phí hơn, tối ưu hóa để sử dụng với các vật liệu tương thích sinh học.

Thêm vào đó, các mẫu hàm nha khoa được in 3D, có bề mặt hoàn hảo và độ chính xác cao. Giảm thời gian và chi phí lao động tổng thể cho nha sĩ và Labo. Đồng thời giúp nha sĩ và Labo dễ dàng mở rộng quy mô tùy thuộc vào nhu cầu sản xuất.

Máy in 3D nha khoa giúp chế tạo răng nhanh và tiết kiệm chi phí hơn.

Máy in 3D nha khoa giúp chế tạo răng nhanh và tiết kiệm chi phí hơn, tối ưu hóa để sử dụng với các vật liệu tương thích sinh học.

4. Máy in 3D NextDent 5100 by 3D Systems – Máy in 3D nha khoa chất lượng

Máy in 3D NextDent 5100 sử dụng phần mềm 3D Sprint độc quyền của 3D Systems để chuẩn bị chỉnh sửa, in ấn và quản lý tác vụ tự một giao diện trực quan. Công nghệ này giúp làm giảm chi phí khám của bệnh nhân. Ngoài ra, nó còn có tính năng tự động sắp xếp và tạo bộ phận hỗ trợ sửa đổi hình dạng mà không cần quay về dữ liệu cao.

Máy in 3D Nextdent cho phép phòng lab và nha khoa tiếp cận quy trình làm việc hiện đại.

Máy in 3D Nextdent cho phép phòng lab và nha khoa tiếp cận quy trình làm việc hiện đại.

Thêm vào đó, 3D system cũng là nhà phát minh ra công nghệ in 3D: SLA và DLP hiện nay được ứng dụng rộng rãi trong nha khoa. Hệ thống Vật liệu in của NextDent là hệ thống Vật liệu in 3D đầu tiên trên thế giới. Với các lợi ích:

  • Nhanh chóng và mức độ chính xác cao: Quá trình in 3D diễn ra nhanh chóng và đạt được độ chính xác cao. Quy trình in có chi phí vật liệu thấp so với phương pháp mill hoặc thậm chí là các phương pháp thông thường.
  • Công nghệ in Figure 4 hiện đại nhất: Sử dụng kỹ thuật màng không tiếp xúc (Non-contact membrane technology) và Digital Light Printing – DLP mang lại kết quả vượt trội về tốc độ in, nhanh gấp 4.5 lần.
  • Vật liệu in tương thích sinh học và được chứng nhận: Được kết hợp với hệ thống gồm 30 vật liệu tương thích sinh học độc quyền của NextDent – số lượng vật liệu in lớn nhất có sẵn từ bất kỳ nhà cung cấp vật liệu nào – NextDent 5100 đáp ứng được nhiều ứng dụng trong nha khoa.
Máy in 3D nha khoa Nextdent 5100 phù hợp với nhiều vật liệu tương thích sinh học.

Máy in 3D nha khoa Nextdent 5100 phù hợp với nhiều vật liệu tương thích sinh học.

5. Địa chỉ mua máy in 3D nha khoa uy tín

Bạn đang tìm địa chỉ cung cấp may in 3D nha khoa chính hãng uy tín? Hãy đến và tham khảo các dòng sản phẩm máy in 3D trong nha khoa tại đây.

Được thành lập từ năm 2011, tự hào là nhà phân phối độc quyền của hơn 16 thương hiệu nổi tiếng thế giới về các thiết bị nha khoa. Tại đây bạn có thể tìm thấy vô vàn các thiết bị cũng như vật liệu nha khoa đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, với giá thành hợp lý.

Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm tại Seadent sẵn sàng tư vấn cho khách hàng.

Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm tại Seadent sẵn sàng tư vấn cho khách hàng.

Thêm vào đó là sự tư vấn tận tình, nhiệt huyết của đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm và chuyên môn cao sẽ giúp bạn chọn được thiết bị chất lượng và phù hợp với phòng khám của mình.

Seadent tại buổi tọa đàm công nghệ nha khoa an toàn 4.0.

Seadent tại buổi tọa đàm công nghệ nha khoa an toàn 4.0.

Với những thông tin về máy in 3D nha khoa mà chúng tôi cung cấp ở bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích. Để biết rõ hơn về các dòng máy in 3D trong nha khoa cũng như các thiết bị cần thiết trong phòng khám nha bạn có thể liên hệ với Seadent thông qua hotline: 0901 371 516 hoặc trang sản phẩm: Máy in 3D NextDent 5100 để được các nhân viên tại đây tư vấn chi tiết hơn.


Chia sẻ: