Trong bài này, Dr.Marlúcio de Oliveira sẽ trình bày các yêu cầu lý tính để đem lại nụ cười hoàn hảo – Phục hồi thẩm mỹ trường hợp răng bị chụm lại vùng răng trước hàm trên.

kien-tao-ve-dep-tu-nhien1

Chắc chắn cái đẹp luôn luôn nằm trong tầm ngắm của những kẻ si tình.Tuy nhiên, không chỉ dựa vào nhận thức chủ quan về cái đẹp, bên cạnh đó cũng có một số hình ảnh phổ biến  để đánh giá sự lý tưởng của cái đẹp ở khuôn mặt của con người cũng được đánh giá dựa trên các thông số khách quan. Ấn tượng ban đầu thường được đánh giá thông qua sự kết hợp hài hòa về tỷ lệ và cân đối ( từ khóa:  được gọi là « phần vàng cân xứng» «golden section») và sự hài hòa thích hợp về cấu trúc xương, mắt, mũi và miệng. Trong khía cạnh này, môi, nướu răng và răng có tầm quan trọng đặc biệt đối với những hình ảnh chúng ta có về chính mình và cả sự nhận thức của những người khác có về chúng ta.

Ấn tượng về một nụ cười đẹp là điều mà ai cũng biết. Một nụ cười hấp dẫn được đặc trưng bởi một sự cân đối, cân bằng đối xứng giữa các răng nhìn chung, và giữa răng với răng, nướu răng, môi và khuôn mặt. Phần nướu giữ chắc mỗi răng theo vòng cung parabol ở cổ phần thân răng với phần đỉnh răng – điểm cao nhất của nướu mà nằm trong khu vực ngoại biên với phần răng. Một cách lý tưởng nhất đó là nhú kẽ răng nên cùng cấp với cổ răng.

marlucio-de-oliveira

Tiến sĩ Marlúcio de Oliveira

• Giáo sư nha khoa tại Đại học Itauna (Minas Gerais, Brazil)

• Giáo sư nha khoa và nha khoa thẩm mỹ tại Đại học São Leopoldo Mandic tại Belo Horizonte (Minas Gerais, Brazil)

• Chuyên gia về nha khoa thẩm mỹ phục hồi tại Đại học São Paulo (Bauru, Brazil)

 

Liên hệ chi tiết:

Rua São Paulo, 742, CEP: 35,500-006 – divinopolis / MG, Brazil

E-mail: mdeo@neeo.com.br

kien-tao-ve-dep-tu-nhien2

Những khiếm khuyết thẩm mỹ ở vùng trước, chẳng hạn như mất răng và / hoặc nướu răng hoặc nướu răng  bị tụt, có thể khiến cho bệnh nhân thiếu tự tin và cảm giác  bị mặc cảm. Điều này có thể gây khó khăn đặc biệt đối với thanh thiếu niên, những bạn đang đối mặt với tất cả thay đổi cảm xúc ở tuổi thiếu niên.

Ngày nay, nha khoa hiện đại có thể thay đổi và tái tạo lại hình dạng, màu sắc và kết cấu của răng, được thể hiện qua các công nghệ và vật liệu mới được sử dụng trong Ngành Nha khoa thẩm mỹ trong những năm gần đây với sự cải tiến liên tục, và đóng một vai trò đặc biệt bởi sự hoàn mỹ của thẩm mỹ « pink aesthetics ». Xu hướng này được phát triển thông qua sự tiến bộ của khoa học  và để đáp ứng yêu cầu về xã hội và văn hóa, về một lý tưởng ngày càng rõ rệt của cái đẹp. Các điều trị về tụt nướu tạo cho nha sĩ một thách thức đặc biệt, đặc biệt là khi nói đến “lỗ đen” và điều chỉnh thẩm mỹ của nhú kẽ răng trong vùng trước của miệng.

Trong quá khứ, acrylates đã được sử dụng để tái tạo nướu. Sau đó, sứ cũng trở thành một lựa chọn cho việc thay thế phục hình cho mô nướu. Tuy nhiên, sự hòa hợp màu sắc riêng ở các trường hợp trở nên khó khăn với các vật liệu do các quá trình xử lý liên quan. Bên cạnh đó, có những vật liệu được thiết kế dành cho các phục hình cố định hoặc có thể tháo lắp, vì thế chúng không thích hợp cho trường hợp phục hồi các răng đơn lẻ.

kien-tao-ve-dep-tu-nhien3

kien-tao-ve-dep-tu-nhien5

kien-tao-ve-dep-tu-nhien4Sau cùng, với sự quan tâm của các nhà nghiên cứu và nhà sản xuất, họ tập trung  vào sự phát triển của các vật liệu màu nướu mà có thể được mô hình hóa trong khoang miệng, cung cấp màu tùy biến  phù hợp với bệnh nhân và cho phép kết dính với các mô cứng răng. Do đó ngày nay, cổ răng bị lộ có thể được phục hồi với composite quang trùng hợp mà có thể tùy chỉnh màu và kế cấu của nướu răng và như vậy giúp cho việc điều chỉnh cân bằng tỷ lệ cho răng.

kien-tao-ve-dep-tu-nhien6

Amaris (VOCO) – Vật liệu phục hồi thẩm mỹ cao được sử dụng để điều trị các trường hợp lâm sàng bệnh nhân sau 15 tuổi – một ví dụ phổ biến được đề cập trong bài viết này về răng cửa hàm trên 11 và 12 bị chụm lại và tương ứng là 21 và 22, bao gồm kẽ răng. Amaris màu nướu (VOCO) dùng cho phục hồi màu nướu có tính thẩm mỹ cao đã được lựa chọn ở đây để mô phỏng các nướu răng. Trường hợp này chứng tỏ rằng phương pháp xâm lấn tối thiểu cũng thích hợp cho điều trị các khiếm khuyết thẩm mỹ lớn ở vùng răng trước của miệng rõ ràng ngay lập tức, do đó mang lại cho các bệnh nhân trẻ tuổi một nụ cười  hoản hảo!

kien-tao-ve-dep-tu-nhien7

 

kien-tao-ve-dep-tu-nhien8

kien-tao-ve-dep-tu-nhien9

Để tạo điều kiện tốt nhất cho các Bác sĩ có thể TẬN MẮT thấy và TẬN TAY thực hành trực tiếp sản phẩm Amaris Gingiva cùng với chuyên gia Hãng VOCO, vào đầu tháng 01/2017, SEADENT sẽ tổ chức một buổi workshop với SỐ LƯỢNG CÓ HẠN – không thu phí – Chỉ dành cho 20 bác sĩ đăng ký đầu tiên!

Đến Workshop, Quý bác sĩ sẽ được…
– Theo dõi trực tiếp thao tác TỪNG BƯỚC MỘT của kỹ thuật phục hồi nướu với Amaris Gingiva
– Các chuyên gia của Hãng sẽ giải đáp tất cả thắc mắc về Amaris
– Kiểm chứng thông tin và trả lời tất cả nghi vấn đang gặp phải!

HÃY ĐĂNG KÝ NGAY VỚI CHÚNG TÔI!
Thông tin đăng ký gửi về Email : customer-care@seadent.com.vn

Tiêu đề : ĐĂNG KÝ WORKSHOP AMARIS

Thông tin bao gồm :

– Họ & tên:

– Nha khoa:

– Địa chỉ:

– Số điện thoại:

– Email:

HOẶC LIÊN HỆ HOTLINE: 090 137 15 16 để được hỗ trợ!

Tham khảo thêm video lâm sàng về Amaris Gingiva tại đây:

 

Nguồn tham khảo: http://www.voco.com/en/product/amaris/AB-Amaris-_-Amaris-Gingiva_Dr_-Marlucio_Int-Dent_African-Edition_05-2013.pdf


Chia sẻ: