Dr Geoffroy BOISSIERE

Mô tả case lâm sàng

Bệnh nhân 60 tuổi đến phòng khám và được chẩn đoán về tình trạng răng cửa hàm trên bên phải lung lay giai đoạn cuối. Sau khi thăm khám và chụp phim X quang, răng 11 này bị nứt cách đây hơn 30 năm. Chúng tôi quyết định thực hiện điều trị: nhổ răng và đặt implant – phục hình tạm tức thì.

Khi phẫu thuật, việc nhổ răng được thực hiện nhẹ nhàng để bảo tồn nhú lợi. Các mô hạt bị viêm được cắt bỏ. Toàn bộ cuộc phẫu thuật được thực hiện không lật vạt.
Việc khoan khẩu cái trong khi vẫn còn trong hành lang phục hình là điều quan trọng để tạo ra phục hình bắt vít nhưng cũng để đảm bảo một khoảng cách vừa đủ từ thành ngách lợi.

Sử dụng implant In-kone có đường kính 4 và chiều dài 13mm để cấy ghép. Đặt implant theo chiều thẳng đứng là điều cần thiết trong giai đoạn này: cổ nằm cách đường nối men xi măng của răng kế bên ít nhất 3 mm.
Chiều cao xuyên niêm mạc tương ứng với chiều rộng sinh học và cho phép abutment tạm đặt trực tiếp, để quản lý emergence profile tối ưu, cho một kết quả thuận lợi về mặt thẩm mỹ và sinh học. Thiết kế và đánh bóng sau cùng mão tạm giúp vết thương nhanh lành mà không có bất kỳ mô mềm nào viêm nhiễm.
Khoảng trống ở cổ được lấp đầy bởi bovine hydroxyapatatite. Trong ca này, ghép mô liên kết là không cần thiết vì bệnh nhân có phenotype dày.

Sau 4 tháng lành thương, mão tạm được tháo ra và tiến hành lấy dấu khay đóng để có vị trí implant phục hình và cũng như emergency profile. Việc kiểm tra phim X quang sau 5 tháng cho phép chúng ta hình dung sự tái tạo xương xung quanh cổ implant và sự ổn định của các mô quanh implant.

Hình ảnh lâm sàng

inkone case lâm sàng

inkone case lâm sàng


Chia sẻ: