Đại dịch Covid-19 mang đến một hồi chuông cảnh báo cho các phòng khám nha khoa về việc đảm bảo an toàn trong hoạt động, để làm sao giảm nguy cơ lây nhiễm chéo nhiều nhất có thể. Đây là lúc nha khoa cần quan tâm cách hoạt động các dụng cụ, thiết bị trong nha khoa và thay đổi để hạn chế lây nhiễm từ giọt bắn và khí dung trong khi điều trị.

Tình trạng hút ngược ở các tay khoan nha khoa

Tay khoan nhanh trong nha khoa không có van chống hút ngược có thể hút và tống các mảnh vụn và chất lỏng trong quá trình điều trị. Quan trọng hơn, các vi sinh vật, bao gồm vi khuẩn và vi rút, có thể làm nhiễm khuẩn không khí và đường nước bên trong ghế nha khoa, và do đó có thể gây ra lây nhiễm chéo.

Nếu phòng khám sử dụng ghế nha có hệ thống vệ sinh và kiểm soát lây nhiễm như S200 của Stern Weber thì có thể khử trùng đường nước, vì vậy có thể giảm nguy cơ lây nhiễm. Nhưng nếu nha khoa không có hệ thống ghế nha như vậy, việc lây nhiễm chéo hoàn toàn có thể xảy ra.

Nghiên cứu của chúng tôi đã chỉ ra rằng tay khoan nhanh có van chống hút ngược có thể làm giảm đáng kể sự xâm nhập ngược của vi khuẩn trong miệng và HBV vào các ống của tay khoan và ghế nha so với tay khoan không có chức năng chống hút ngược. 

Do đó, việc sử dụng tay khoan nha khoa không có chức năng chống hút ngược nên bị cấm trong thời kỳ dịch COVID-19*

Giảm nguy cơ lây nhiễm chéo với valve chống hút ngược của tay khoan Bien-Air

Bien-Air luôn ưu tiên sự an toàn của bệnh nhân trên hết bằng cách phát triển các sản phẩm giảm thiểu lây nhiễm chéo. Với Đại dịch COVID 19, những tính năng này quan trọng hơn bao giờ hết.

Tay khoan turbine không có van chống hút ngược có thể hút vào các mảnh vụn và chất lỏng trong quá trình sửa soạn răng. Quan trọng hơn, các vi sinh vật bao gồm vi khuẩn và vi rút, có thể làm lây nhiễm thêm trong không khí và đường nước bên trong ghế nha, và do đó có thể gây lây nhiễm chéo.

Bien-Air, ý thức được nguy cơ lây nhiễm chéo, đã thiết kế bộ phận chống hút ngược cho tay khoan điện và turbine giúp không hút chất lỏng ngược từ khoang miệng vào tay khoan và đường nước. Có một van chống hút ngược trong thân tay cầm, có thể hấp tiệt trùng được, làm giảm đáng kể sự xâm nhập của vi khuẩn và vi rút trong miệng vào dây nước ghế nha (không hấp được).

Thêm vào đó, một biện pháp bổ sung để phòng ngừa lây nhiễm chéo là coupling Bien-Air Unifix® cũng được trang bị tính năng chống hút ngược khí đầu ra (xả sạch).

 

Bên cạnh đó, tay khoan Tornado của Bien-Air có Sealed Head bảo vệ, làm giảm việc hút chất lỏng vào ở đầu tay khoan

Kết hợp với van chống hút ngược, cơ chế bảo vệ và chống mài mòn này này ngăn chất lỏng trong miệng và các sinh vật khác xâm nhập vào đầu tay khoan, đường nước và bộ phận xử lý. Điều này làm giảm nguy cơ lây nhiễm chéo cho bệnh nhân và kéo dài tuổi thọ của ổ bi (bạc đạn) đáng kể.

Quý bác sĩ có thể trang bị cho phòng khám tay khoan Bien-Air để hạn chế tối đa lây nhiễm, đảm bảo an toàn khi hoạt động trong mùa dịch bệnh này.