Composite thẩm mỹ trám màu nướu Amaris Gingiva

2,228,0009,604,000

Nhà sản xuất: Voco

Xuất xứ: Đức

Gói sản phẩm: Tuỳ chọn

Xóa

Composite thẩm mỹ trám màu nướu

Amaris® Gingiva là vật liệu phục hình quang trung hợp có tính cản quang với tỷ lệ hạt độn methacrylate matrix 80% và có thể được trùng hợp dưới ánh sáng xanh. Với thiết kế ống bơm tiện dụng, Amaris® Gingiva có thể sẵn sàng sử dụng bất cứ lúc nào. Amaris® Gingiva được dùng với chất dán me/ ngà răng.

Amaris® Gingiva dùng điều trị các khiếm khuyết ở cổ răng như  phần cổ răng bị lộ gây nhạy cảm, bị đổi màu, đặc biệt ở vùng răng trước có thể nhìn thấy được.

Hệ thống Opaquer cho phép điều chỉnh đúng như màu của nướu. Hệ thống bao gồm 3 tuýp màu Opaquers khác nhau và 1 tuýp composite màu nướu dành cho phần màu nền.

Amaris Gingiva

Composite thẩm mỹ trám màu nướu

Amaris® Gingiva là vật liệu phục hình quang trung hợp có tính cản quang với tỷ lệ hạt độn methacrylate matrix 80% và có thể được trùng hợp dưới ánh sáng xanh. Với thiết kế ống bơm tiện dụng, Amaris® Gingiva có thể sẵn sàng sử dụng bất cứ lúc nào. Amaris® Gingiva được dùng với chất dán men/ ngà răng.

Amaris® Gingiva dùng điều trị các khiếm khuyết ở cổ răng như  phần cổ răng bị lộ gây nhạy cảm, bị đổi màu, đặc biệt ở vùng răng trước có thể nhìn thấy được.

Hệ thống Opaquer cho phép điều chỉnh đúng như màu của nướu. Hệ thống bao gồm 3 tuýp màu Opaquers khác nhau và 1 tuýp composite màu nướu dành cho phần màu nền.

Quang trùng hợp màu Opaquers được dùng để che vùng cổ răng bị đổi màu và phục hồi riêng lẻ xung quang vùng nướu.

Quang trùng hợp Amaris® Gingiva cho phép một kỹ thuật nhanh và đơn giản.

Composite thẩm mỹ trám màu nướu

Ưu điểm

 • Composite thẩm mỹ cao, có thể tạo ra đa dạng các màu nướu.
 • Một màu nền, được kết hợp với 3 màu opaque, tái tạo lại gần như các màu nướu khác nhau.
 • Thẩm mỹ và đảm bảo chức năng cho những xoang sâu và các tổn thương hình chữ V ở vùng cổ răng do bị tụt nướu.
 • Công nghệ Composite tiên tiến – Amaris biết rõ (knowhow) màu của nướu hơn hết. 

Chỉ định:

 • Phục hồi Xoang V (Sâu vùng cổ răng, Tụt nướu, góc khuyết hình chữ V) đặc biệt khôi phục lại màu của nướu với những bệnh nhân bị nha chu.
 • Che phủ phần cổ răng bị lộ gây nhạy cảm, đặc biệt ở vùng răng trước có thể nhìn thấy được.
 • Thẩm mỹ cao cho việc điều chỉnh lại những răng có vị trí bất thường, veneer.

Chống chỉ định

Amaris® Gingiva không được sử dụng nếu không áp dụng đúng kỹ thuật hoặc bị dị ứng với các thành phần của vật liệu (BIS-GMA, BHT, UDMA, HEDMA, TEGDMA).

COMPOSITE MÀU NƯỚU PHỤC HỒI CHỨC NĂNG VÀ THẨM MỸ CAO

Đối với các ca lâm sàng cụ thể, các nha sĩ đều hiểu rằng với loại composite như màu răng  có thể phục hồi được chức năng răng nhưng lại không đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Các nguyên nhân gây ra khiếm khuyết ở cổ răng:

 • Sâu răng
 • Quá tải chức năng ăn nhai
 • Bệnh nha chu
 • Mài mòn khi đánh răng
 • Lệch vị trí răng
 • Mô cứng của răng bị mất khoáng
 • Tụt nướu

Cho đến nay, các ca phục hình có thể điều trị phục hồi về chức năng nhưng không đảm bảo về tính thẩm mỹ.

Những khuyết điểm ở mô răng cứng có thể phục hồi bằng composite. Tuy nhiên, khi nướu bị tụt lại sẽ để lộ hình dạng của răng cách xa viền nướu.

Do vậy, nếu phục hình bằng composite thì cả bệnh nhân và nha sĩ sẽ khó có thể hài lòng.

Amaris® Gingiva là một hệ thống composite đặc biệt được phát triển để đặc trị cho vùng cổ răng. Một màu nướu và ba màu opaquer có thể được kết hợp với nhau, cho phép bạn tạo nên đa dạng các màu sắc của nướu. Amaris® Gingiva cho phép bạn phục hồi các khiếm khuyết cổ răng về chức năng lẫn thẩm mỹ.

Vật liệu phục hình màu nướu đã từ lâu được sử dụng thành công tại  các phòng labo. Amaris® Gingiva hiện nay cung cấp thêm giải pháp  đặc trị cho những vùng răng này.

Niềng răng là giải pháp thường được áp dụng với vùng nha chu bị xâm hại rộng. Amaris® Gingiva cho phép thực hiện được nhiệm vụ này mà không làm giảm đi vẽ thẩm mỹ trên cụ cười của bệnh nhân.

Composite màu nướu cho phép phục hình vành mão bị tróc khi mão PFM  hư, do đó đem lại sự hài lòng với nhu cầu của bệnh nhân.

Amaris-Gingiva

HÌNH ẢNH LÂM SÀNG

Amaris-Gingiva1

Đóng gói:

Bộ 4g tuýp màu nền + 3 x 1.2g tuýp lỏng Opaque (White, light, dark), bảng so màu, phụ kiện.

Đóng gói lẻ: màu nền 4g/tuýp.

Phương thức sử dụng:

Chuẩn bị

Vệ sinh răng cần điều trị với dung dịch không chứa flo

Đảm bảo vùng răng khô ráo. Sử dụng đê cao su vật liệu che nướu như hướng dẫn.

Chuẩn bị khoang răng

Nhìn chung, nên sửa soạn răng theo phương pháp xâm lấn tối thiểu (kỹ thuật phục hình bám dính) để bảo vệ độ bền của răng.

Không cần thiết sửa soạn vùng cổ răng không bị sâu. Ở đây, việc làm sạch bằng dung dịch hay đá tạo bọt và rubber cup hay bàn chải xoay là đủ. Sử dụng một sợi dây rút quấn quanh chân răng rất hữu dụng.

Rửa sạch

Loại bỏ vật liệu thừa khỏi ổ răng với vòi nước.

Tránh bất kỳ nhiễm khuẩn do máu hay nước bọt sau khi vệ sinh xong.

Thổi khô nước thừa với dụng cụ, nhưng không làm ngà quá khô. Mục đích là để giữ độ ẩm nhưng không quá ướt bề mặt.

Thiết kế màu sắc

Cổ răng bị tối màu hoặc sậm vàng có thể làm giảm đi hiệu ứng màu của phục hình. Do đó, những vùng cổ răng này nên được bao phủ với hệ thống màu Opaquer trước khi thao tác trám.

Hệ thống có bảng hướng dẫn màu giúp cho việc định hướng màu hiệu quả khi phối màu phục hình. Bảng hướng dẫn được tạo ra từ những yếu tố sau:

Màu trắng (white)- dành cho màu nướu sáng

Màu sáng (light) – dành cho màu nướu thường

Màu sẫm (dark) – dành cho màu nướu sẫm

Màu tự nhiên (nature)- dành cho màu nướu cơ bản

Màu sắc có thể được trộn từng bước bằng cách trộn các màu opaquer.

Amaris Gingiva

Vật liệu dán

Amaris® Gingiva được dùng với keo dán ngà/men với công nghệ bám dính tuyệt vời. Tất cả các vật liệu dán quang trùng hợp đều có thể sử dụng. Đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng.

Quang trùng hợp

Đối với vật liệu chiếu đèn quang trùng hợp, dùng các loại đèn có bán trên thị trường đều phù hợp. Cường độ không nên thấp hơn 500  mW/cm².

Thao tác với hệ thống  màu Opaquer

Thao tác Opaquer lên trên bề mặt răng để được bao phủ và tán đều những lớp mỏng, kế đến chiếu đèn trong 40 giây. Nếu cần thiết, phủ thêm lớp màu opaquer thứ hai lên bề mặt răng, và tiếp tục trùng hợp 40 giây. Để đảm bảo  chức năng của  ống tiêm không nhỏ giọt không nên kéo pittong về phía sau trong và sau khi sử dụng.

Thao tác Amaris® Gingiva

Áp dụng trám nhiều lớp với độ dày hơn. Quang trùng hợp mỗi lớp với ánh sáng xanh trong 40 giây.

Dùng những mảnh trong suốt và miếng chêm màu sáng. Chắc chắn rằng đảm bảo tốt cho việc bơm vật liệu vào các phần viền. Giữ phần cáng của dụng cụ để có thể tiếp xúc gần nhất có thể với ổ trám. Nếu khoảng cách lớn hơn 5 mm, độ sâu trùng hợp có thể bị giảm. Trùng hợp không hoàn tất có thể dẫn đến đổi màu và gây bệnh cho tủy như phục hình bị hư hỏng. Điều chỉnh và hoàn tất vết trám bằng mụi mài kim cương ngay sau khi loại bở vật thừa với dụng cụ. Dùng nước lạnh để loại bỏ vật liệu thừa. Cuối cùng, toàn bộ đường viền vết trám và toàn bộ răng nên được phủ fluor.

Thông tin/ biện pháp phòng ngừa

– Không có tác dụng phụ. Tuy nhiên, Những bênh nhân bị kích ứng không nên sử dụng vật liệu.

– Chất phenolic, đặc biệt là eugenol và thymol là điều quan ngại khi sử dụng composite trám quang trùng hợp. Không sử dụng xi măng có chứa oxit kẽm eugenol hoặc các vật liệu có chứa eugenol khác phối hợp sử dụng với Amaris® Gingiva.

Với thiết kế đóng gói theo dạng ống riêng lẻ và nên được sắp xếp theo đúng vị trí sau khi dùng.Đóng gói những ống thì được thiết kế cho sử dụng riêng lẻ, và phải được xếp đúng vị trí sau khi dùng. Đóng kín nắp vật liệu sau khi dùng.

Lưu trữ

Giữ ở nhiệt độ phòng 39°F – 73°F (4°C – 23°C). Đóng nắp ống tiêm lập tức sau khi lấy vật liệu ra. Không sử dụng maris® Gingiva sau khi hết hạn.

Chưa có đánh giá nào.

Sản phẩm liên quan
Mua 1
giảm %

Minidam

Nhà sản xuất: DMG

Xuất xứ: Đức

Gói sản phẩm: Hộp 20 cái


xi mang nha khoa 13
Mua 3
tặng 1

Xi măng nhựa tự dán vĩnh viễn PermaCem 2.0 - DMG

Nhà sản xuất: DMG

Xuất xứ: Đức

Gói sản phẩm: Tùy chọn


Xi mang tram DeltaFil DMG 6

Xi măng trám DeltaFil - DMG

Nhà sản xuất: DMG

Xuất xứ: Đức

Gói sản phẩm: Hộp


Bay nho rang 3
Mua 3
tặng 1

Bẩy Nhổ Răng

Nhà sản xuất: LM Dental

Xuất xứ: Phần Lan

Gói sản phẩm: Tùy chọn


DiaFil Diadent 1
Mua 5
tặng 1

DiaFil

Nhà sản xuất: Diadent

Xuất xứ: Hàn Quốc

Gói sản phẩm: Tùy chọn