Composite Cao Cấp Grandio

1,550,0001,890,000

Nhà sản xuất: Voco

Xuất xứ: Đức

Gói sản phẩm: Tuỳ chọn

Xóa

Composite Cao Cấp Grandio

Công Nghệ Nano: Hạt nhỏ – Hiệu quả lớn

Các Nha sĩ luôn mong muốn có một hệ thống composite phục hình dễ thao tác, đồng nhất, không dính dụng cụ và quy trình sử dụng đơn giản, hiệu quả. Thêm vào đó là khả năng chịu mài mòn dưới lực ăn nhai lớn và ổn định sau khi chiếu đèn, thẩm mỹ cao và tối ưu khả năng phù hợp về màu sắc.

Với Grandio, VOCO mang đến một hệ thống composite lý tưởng với những đặc tính tuyệt vời. Những thuộc tính đặc biệt này được tìm thấy trong Grandio là nhờ vào công nghệ cách tân nano.

Tất cả các hệ thống Composite đều được cấu thành bởi gốc nhựa và hạt độn. Tỷ lệ của hai thành phần này quyết định đến đặc tính vật lý của phục hình. Mục tiêu của nghiên cứu nha khoa: Một vật liệu với tỷ lệ hạt độn cao nhất vẫn dễ dàng thao tác.

Công nghệ Nano được sử dụng trong Grandio là hạt độn nhỏ nhất, mỗi hạt độn chỉ có kích thước 0.001 micronmeters, cho phép tỷ lệ hạt độn lên tới 87% w/w, tỷ lệ co rút sau trùng hợp chỉ 1.57%.

Grandio1Với Grandio, VOCO thiết lập tiêu chuẩn mới vào năm 2003 là nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới với dòng Composite Nanohybrid thế hệ mới.  Được chứng minh qua hàng triệu ca lâm sàng trên thế giới, Grandio từ lâu được xem như công nghệ nano kinh điển. Grandio được xếp vào một trong vật liệu phục hình bên trong hiệu quả nhất, nhờ vào đặc tính vượt trội của vật liệu, sử dụng phổ biến cho tất cả các loại xoang, thao tác cực kỳ đơn giản. Với Grandio, các nha sĩ và các nhà khoa học trên toàn thế giới khẳng định được sự thành công của các ca phục hình qua chất lượng và độ bền ở cả vùng răng trước và sau.

Sở hữu các đặc tính ưu việt của công nghệ nano, Grandio trở thành vật liệu composite chât lượng cao với các điểm nổi bật về chất lượng cơ học hoàn toàn thuyết phục và những thuộc tính vượt trội của vật liệu.

 

 

grandio7Grandio Flow

Hệ thống Composite lỏng nano-hybrid Grandio

Chỉ định:

 • Trám các xoang nhỏ loại I.
 • Hàn vết nứt.
 • Che các vết lẹm.
 • Trám lót.
 • Phục hồi xoang II đến xoang V.
 • Sửa chữa vết trám và veneer.
 • Gắn các phục hình đơn lẻ (Mão toàn sứ, veneer).
 • Tối ưu khả năng chảy lỏng của vật liệu.

Ưu điểm:

 • Tỷ lệ hạt độn cao, lên tới 80.2%.
 • Màu chuẩn với hệ thống màu của Grandio .
 • Khả năng chịu mài mòn cao.
 • Có thể sử dụng với tất cả các hệ thống keo dán.
 • Màu BL (Bleach Light) và WO (white Opaque) phù hợp cho những chỉ định đặc biệt: BL phù hợp cho những răng đã được tẩy trắng và cho răng trẻ em. WO lý tưởng để làm màu nền, như cho những vùng ngà răng bị đổi màu, và dùng trong tái tạo cùi.

Grandio® Flow đóng gói với công nghệ NDT

NDT® nghĩa là Non Dripping Technology, công nghệ không bị nhỏ giọt. Đặc biệt cho những vật liệu có độ chảy lỏng cao. Việc đặt vật liệu vào vị trí cần thiết được thực hiện dễ dàng mà không gây ra bất kỳ sự dư thừa nào.

Đóng gói
Bộ 8 tuýp x 2g (màu A1, 2xA2, 2 x A3, A3.5, B2,
OA2), bảng so màu.
Hộp 2 tuýp x 2g màu:
A1, A2, A3, A3.5, A4
B1, B2, C2, D2
OA2, BL (Bleach Light), WO (White Opaque)

 GRANDIO®: Thẩm mỹ tuyệt vời

Grandio® đại diện cho:

 • Độ đồng nhất lý tưởng và tuyệt đối đơn giản khi sử dụng
 • Độ đàn hồi tương tự như răng thật.
 • Khả năng kháng mài mòn và chịu được lực ăn nhai ổn định.
 • Tương thích sinh học cao nhờ thành phần nhựa ít.

Grandio2Grandio là vật liệu composite quang trùng hợp hiện đại sử dụng công nghệ nano-hydrid. Các hạt nano ngay cả khi được trộn với nhựa resin vẫn có thể kết hợp hiệu quả với hạt độn ceramic, hay nói cách khác kích thước của các hạt có thể phối hợp với nhau một cách chính xác. Điều này được thể hiện ở tỷ lệ hạt độn cực kỳ cao (87% w/w), đồng thời độ co rút của hạt độn và tỷ lệ co rút sau trùng hợp rất nhỏ (1.57%). Tỷ lệ hạt độn cực cao giúp cho bề mặt vật liệu cứng, độ bền dẻo cao, thêm vào đó độ bền và khả năng kháng mài mòn cực tốt.

Grandio có độ đàn hồi (17.1 Gpa) có thể so sánh với ngà thật và có độ ổn định và độ dẻo như chất xung quanh răng dưới áp lực nhai. Độ giãn nở vì nhiệt α =19 [10-6/K-1]. Các lực tác động lên thành răng giảm đi đáng kể và các nguy cơ tiềm năng giữa răng và phục hình sẽ được tránh khỏi. Rủi ro gãy vỡ và nứt viền răng sẽ giảm, vì thế mối nguy hiểm về sự phát triển của ngà thứ cấp sẽ bị loại bỏ.

Grandio có 16 màu phổ biến và cung cấp nền tảng cho các phục hình, có độ mờ trong cao như răng thật. Với công nghệ một màu, chỉ với một thao tác cực kỳ đơn giản đã tạo ra được ca phục hình thẩm mỹ cao. Bảng hướng dẫn màu được dựa trên vật liệu quang trùng hợp, đơn giản hóa việc phối hợp vật liệu với chất răng tự nhiên trong mọi trường hợp. Với các bước thao tác đơn giản của vật liệu, Grandio đã chứng minh được đây là vật liệu thân thiện với người tiêu dùng.

Là vật liệu composite phổ quát, Grandio phù hợp cho nhiều chỉ định trong nha khoa: phục hình từ xoang trám loại I – V, chỉnh sửa phục hình, tái tạo vùng răng trước do chấn thương, vùng răng trước gắn veneer đổi màu, niềng và khóa răng bị lõng, sửa soạn veneer, tái tạo cùi, composite inlays.

Với độ đàn hồi 17.1 Gpa, Grandio giống như các chất trong răng tự nhiên dưới áp lực nhai.

GRANDIO® – Lý tính tuyệt vời cho các phục hình lâu dàigrandio3

Grandio sở hữu khả năng chịu lực và kháng mài mòn cao hơn các loại composite truyền thống. Tỷ lệ hạt độn cực cao cho phép Grandio có độ cứng bề mặt (285MHV) vượt trội hơn những composite truyền thống. Grandio là dòng vật liệu có khả năng kháng mài mòn cực tốt. Khi tiến hành so sánh với các composite có thương hiệu nổi tiếng khác, Grandio có sự mài mòn ít nhất với 32.5 μm (phương pháp ACTA).

Độ chịu lực bề mặt và khả năng kháng mài mòn không chỉ có lợi cho việc giữ ổn định cho việc ăn nhai và các ca lâm sàng của phục hình, mà còn duy trì độ bóng của phục hình trong thời gian dài.

grandio4

GRANDIO® – Dễ dàng thao tác, kết quả tuyệt vờiGrandio5

Grandio có độ mịn vừa phải cùng với tỷ lệ hạt độn cao và nó có những đặc tính thao tác lý tưởng. Sự đồng nhất không dính dụng cụ và độ ổn định xuất sắc, tạo nên nét đặc thù cho Grandio. Tính đồng nhất này giúp cho Grandio dễ dàng tạo hình, tạo thuôn thích hợp với tình trạng hiện tại của răng. Thời gian tiếp xúc ngắn (20 giây) là một lợi thế lớn.

Kết quả: phục hình ổn định và thẩm mỹ tự nhiên.

grandio6

Chỉ định

 • Phục hình xoang loại I đến loại V
 • Tái cấu trúc các chấn thương vùng răng cửa trước
 • Điều chỉnh hình dáng và màu sắc của răng để đạt được thẩm mỹ hơn cho bề mặt
 • Khóa, nẹp vùng răng trước lõng
 • Veneer trực tiếp
 • Tái tạo cùi
 • Composite Inlays
 • Sửa veneer

Chống chỉ định

Grandio không nên sử dụng nếu không áp dụng đúng kỹ thuật, hoặc bệnh nhân dị ứng với các thành phần của vật liệu (BIS-GMA, BHT, camphor quinone, UDMA, TEDMA)

Chuẩn bị

Vệ sinh răng cần chữa trị với dung dịch không chứa fluor. Đánh dấu các điểm tiếp xúc mặt nhai đối với vùng răng trong; sự phân chia chi tiết này thuận tiện cho việc thao tác ở những điểm sát nhau và đặt khuôn trám tối. Trước khi gây tê, làm ẩm bảng hướng dẫn màu Grandio và so màu với răng thật trong điều kiện ánh sáng ban ngày.

Thổi khô

Đảm bảo rằng vùng làm việc phải khô. Sử dụng đê cao su như được chỉ định.

Sửa soạn ổ răng

Nhìn chung, việc sửa soạn khoang răng nên được thực hiện theo các quy tắc trong liệu pháp trám răng như hạn chế xâm lấn tối thiểu để giữ cho răng khỏe mạnh. Vát cạnh các viền phần men răng ở mặt trước và bo tròn viền sửa soạn ở mặt sau của răng. Những phần cổ răng không bị sâu không cần sửa soạn, chỉ làm sạch là đủ. Sau đó, vệ sinh và làm khô ổ răng.

Trám lót

Nên dùng calcium hydroxide để che vùng gần tủy. Đặt một lớp xi măng bền phủ lên trên lớp lót. Bởi vì khả năng phóng thích fluor, vật liệu glass ionomer được khuyên dùng.

Vật liệu dán

Tất cả các vật liệu dán quang trùng hợp đều có thể sử dụng được. Đọc kỹ hướng dẫn của từng loại keo dán trước khi sử dụng.

Sử dụng Grandio

 • Để vật liệu đạt tới nhiệt độ trước khi sử dụng
 • Đặt khuôn trám lên trên ổ răng ở vùng răng kế nhau. Khuyên dùng các khuôn trám trong suốt sẽ thuận tiện hơn (bề mặt trơn bóng). Sử dụng màu Grandio đã chọn với dụng cụ thích hợp. Thao tác và trùng hợp vết trám các lớp với dộ dày hơn 2mm.

Quang trùng hợp

Các thiết bị quang trùng hợp đều phù hợp cho vật liệu này. Cường độ chiếu sáng tối thiểu là 500  mW/cm2  đối với thiết bị trùng hợp halogen và 300  mW/cmđối với đèn LED. Thời gian chiếu sáng ít nhất là 20 giây cho mỗi lớp, đối với màu opaque OA2 và màu OA3.5, chiếu đèn ít nhất là 40 giây. Giữ đầu đèn chiếu sát bề mặt vết trám. Nếu khoảng cách lớn hơn 5 mm, độ sâu trùng hợp không được đảm bảo, dẫn đến sự thay đổi màu sắc và tổn thương đến tủy.

Hoàn tất

 • Vết trám có thể được hoàn tất và được đánh bóng ngay sau khi loại bỏ vật liệu thừa (có thể dùng mũi kim cương mịn, đĩa đánh bóng). Ở bước cuối cùng, phần viền của vết trám hoặc toàn bộ răng nên được phủ Fluor.
 • Grandio có thể dùng cho phục hình inlays trực tiếp hoặc gián tiếp tùy theo phương thức lựa chọn.

Cảnh báo

 • Không có hiệu có bất kỳ tác dụng phụ. Những người mẫn cảm có thể bị kích ứng.
 • Những chất chứa phenol, đặc biệt là eugenol thymol sẽ gây bất lợi đến trùng hợp. Cần nên tránh kết hợp giữa vật liệu trám composite với oxit kẽm eugenol hoặc vật liệu chứ eugenol.
 • Những vết trám ở mặt nhai nên được kiểm tra ít nhất 1 năm 1 lần để phát hiện sớm những thay đổi.

Lưu trữ

Lưu trữ ở nhiệt độ 39°F – 73°F (4°C – 23°C). Nếu giữ lạnh, nên để vật liệu đạt tới nhiệt độ phòng trước khi sử dụng. Tránh để vật liệu tiếp xúc với ánh sáng và tránh cho vật liệu bị đông cứng, cần đậy nắp lại sau khi sử dụng. Không sử dụng Grandio khi hết hạn.

 

Chưa có đánh giá nào.

Sản phẩm liên quan
Mua 1
giảm %

Minidam

Nhà sản xuất: DMG

Xuất xứ: Đức

Gói sản phẩm: Hộp 20 cái


xi mang nha khoa 13
Mua 3
tặng 1

Xi măng nhựa tự dán vĩnh viễn PermaCem 2.0 - DMG

Nhà sản xuất: DMG

Xuất xứ: Đức

Gói sản phẩm: Tùy chọn


Xi mang tram DeltaFil DMG 6

Xi măng trám DeltaFil - DMG

Nhà sản xuất: DMG

Xuất xứ: Đức

Gói sản phẩm: Hộp


Bay nho rang 3
Mua 3
tặng 1

Bẩy Nhổ Răng

Nhà sản xuất: LM Dental

Xuất xứ: Phần Lan

Gói sản phẩm: Tùy chọn


DiaFil Diadent 1
Mua 5
tặng 1

DiaFil

Nhà sản xuất: Diadent

Xuất xứ: Hàn Quốc

Gói sản phẩm: Tùy chọn