Seadent rất vui mừng khi được giới thiệu đến các Bác sĩ phiên bản mới nhất của phần mềm chẩn đoán CBCT  – Planmeca Romexis® 6.4.5. Phiên bản này là bước chuyển biến đột phá trong công nghệ khi áp dụng các công cụ dựa trên AI mới và mạnh mẽ, không chỉ giúp tiết kiệm thời gian cho Bác sĩ mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc tư vấn và giao tiếp với bệnh nhân bằng cách trực quan hóa các thông tin rõ ràng hơn bao giờ hết.

1. Second Opinion®

Second Opinion® là thuật toán AI hỗ trợ phát hiện các bệnh lý qua hình chụp 2D. Với mục đích hỗ trợ các Bác sĩ đưa ra đánh giá nhanh chóng (Dành cho răng vĩnh viễn ở bệnh nhân từ 12 tuổi trở lên). Thuật toán giúp xác định các bệnh lý như sau:

 • Sâu răng
 • Mất xương
 • Lệch khớp cắn
 • Mức độ vôi răng
 • Mức độ viêm tủy
 • Bất thường dây chằng nha chu
 • Mão (kim loại, bao gồm sứ zirconia & phi kim loại)
 • Trám răng (kim loại & phi kim loại)
 • Ống tủy
 • Cầu răng
 • Cấy ghép Implant

Second Opinion® được áp dụng đánh giá cho hình ảnh X-quang 2D trong miệng và Pano. Phiên bản Planmeca Romexis® 6.4.5 là sự kết hợp hoàn hảo giữa Romexis và thuật toán AI cho phép Bác sĩ nhận biết các phát hiện bệnh lý do AI phân tích trực tiếp trong hình ảnh được hiển thị cùng với thông số liên quan. Quá trình sử dụng tính năng phân tích bởi AI sẽ mất khoảng 1–2 phút.

Tính năng

Đánh giá mức độ bệnh lý

Second Opinion® tạo ra các nhãn chi tiết xung quanhcác phát hiện bệnh lý và không bệnh lý tiềm ẩn mà AI phát hiện được. Khi Bác sĩ điều khiển con trỏ đến sẽ hiển thị thông tin chi tiết của từng đánh giá. Bác sĩ sẽ lưu lại đánh giá phát hiện tiềm năng bệnh lý hoặc xóa bỏ phân tích nếu phát hiện trên chưa chính xác.

Chẩn đoán nha khoa
Thuật toán AI Second Opinion® đánh giá các thông số và bệnh lý

Đo mức độ xương

Đối với hình X-quang trong miệng, thuật toán AI của Second Opinion sẽ cung cấp tính năng tự động đo mức độ xương.

Chẩn đoán nha khoa
Thuật toán AI Second Opinion® đánh giá mật độ xương

Phân đoạn răng

Second Opinion® tự động phân đoạn và tô màu các phần khác nhau của răng (ví dụ: men răng, ngà răng, tủy răng, v.v.) giúp Bác sĩ dễ diễn tả cho bệnh nhân hình dung và tư vấn trực quan hơn, chẳng hạn như giải thích sự tiến triển của sâu răng vào ngà răng.

Chẩn đoán nha khoa
Thuật toán AI Second Opinion® tự động phân đoạn các thành phần cấu tạo

Mẹo sử dụng!

Kính lúp Romexis là một công cụ tuyệt vời để phóng to các nhãn và kết quả trong các bản trình diễn và giáo dục bệnh nhân. Trong Romexis 6.4.5 giờ đây nó cũng phóng to các chú thích.

romexis-second-opinion-features-4.jpg

romexis-second-opinion-benefits.jpg

Lợi ích

Hỗ trợ đánh giá nhanh chóng

Khi các Bác sĩ sử dụng Second Opinion® sẽ đảm bảo rằng mọi bệnh lý tiềm ẩn đều được cân nhắc và sẽ xuất hiện thông tin trên phim chụp X quang của bệnh nhân. Sự đảm bảo đó đến từ khả năng của hệ thống AI trong việc phát hiện các dấu hiệu bệnh lý răng miệng khác nhau và các tình trạng có thể được tìm thấy trong ảnh chụp X quang – bao gồm các vấn đề khó phát hiện như sâu răng mới chớm hoặc các dấu hiệu ban đầu của viêm tủy.

Second Opinion hoạt động hiệu quả bằng cách chú thích các kết quả trực quan và dễ dàng xem xét. Việc sử dụng Second Opinion sẽ nâng cao hiệu quả, tính nhất quán và độ chính xác của chẩn đoán tại phòng khám lên một tầm cao mới.

Giao tiếp, giữ chân và cam kết với bệnh nhân

Các phát hiện bệnh lý và đánh giá răng được làm nổi bật bằng văn bản và màu sắc mà các bệnh nhân cũng sẽ dễ dàng hình dung. Điều này sẽ giúp lấy được lòng tin của bệnh nhân và cho phép tối đa hóa hiệu suất lâm sàng của phòng khám bằng cách cho phép phát hiện sâu răng, nhiễm trùng và nhiều tình trạng khác trong phim chụp X-quang của bệnh nhân sớm. Cuối cùng, các biện pháp can thiệp kịp thời có thể được Bác sĩ đề xuất và bệnh nhân nhanh chóng tiếp nhận chẩn đoán.

Quy trình làm việc được sắp xếp hợp lý với Romexis để mang lại sự thuận tiện tuyệt vời

Thông qua sự tích hợp của Romexis và Second Opinion, Bác sĩ có thể dễ dàng xem các chú thích được AI phân tích trong cùng một phần mềm Romexis, xem và lưu trữ hình ảnh. Có thể dễ dàng gửi hình ảnh chỉ bằng một cú nhấp chuột hoặc tự động xử lý tất cả hình ảnh sau khi chụp và đưa ra kết quả vào thời điểm chụp xong. Vì tất cả hình ảnh và đánh giá bệnh lý đều được lưu trữ ở phần mềm Romexis nên bản sao vĩnh viễn của tất cả thông tin sẽ được lưu giữ an toàn.

2. Romexis® Smart

Chẩn đoán nha khoa
Romexis Smart hỗ trợ phân đoạn cấu trúc phẫu thuật nhanh chóng với thuật toán AI

Romexis® Smart là một tính năng mới dựa trên thuật toán AI có sẵn cho mô-đun hình ảnh 3D của Romexis. Nó cho phép tự động phân đoạn và nhận dạng các cấu trúc giải phẫu, chẳng hạn như răng, dây thần kinh, hàm, đường thở và xoang. Cấu trúc giải phẫu được phân đoạn và tô màu rõ ràng, cho phép Bác sĩ sử dụng phần mềm dễ dàng và nhanh hơn, đồng thời cung cấp hình ảnh trực quan tuyệt vời về trường hợp bệnh nhân để thuận tiện tư vấn. Cùng với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo, hình ảnh CBCT và phim quét trong miệng cũng được điều chỉnh tự động. Nhờ tính năng nhận dạng số răng tự động, hình ảnh CBCT có thể được điều hướng dễ dàng chỉ bằng cách nhấp vào số răng trong biểu đồ răng và phần mềm sẽ tập trung tất cả các chế độ xem vào răng mà Bác sĩ đang quan tâm.

Tính năng

Phân đoạn

Sử dụng Romexis Smart, các cấu trúc giải phẫu như răng, đường hô hấp và hàm trên, hàm dưới, hộp sọ, mô mềm và dây thần kinh hàm dưới có thể được tự động phân chia thành các đối tượng. Các cấu trúc giải phẫu được hiển thị trong quá trình tái tạo lại hình ảnh trên Romexis 3D và khả năng hiển thị có thể được kiểm soát trong cửa sổ quản lý đối tượng. Tất cả các đối tượng được phân đoạn cũng có thể được xuất dưới dạng mô hình.

romexis-smart-features-1.jpg
Romexis Smart có thể tùy chọn hiển thị các phân đoạn cần lưu ý với cửa sổ quản lý bên phải

Ánh xạ CBCT và IOS và răng hợp nhất

Romexis Smart có thể tự động tạo đề xuất quét trong miệng và tái tạo hình ảnh CBCT. Hơn nữa, một chiếc răng được phân đoạn chi tiết hơn có thể được tạo ra bằng cách kết hợp thân răng từ quá trình quét trong miệng với chân răng từ dữ liệu phim CBCT.

romexis-smart-features-2.jpg
Romexis Smart hoàn thiện hình ảnh răng khi kết hợp dữ liệu từ phim quay chóp và phim CBCT 3D

Điều hướng răng

Với sự trợ giúp của AI, Romexis Smart nhận dạng số răng từ dữ liệu phim CBCT. Điều này cho phép Bác sĩ điều hướng dựa trên số răng hiển thị trên phần mềm Romexis. Chỉ cần nhấp vào số răng trong biểu đồ răng, tất cả chế độ xem 2D sẽ được tập trung vào răng đó trong mô-đun Explorer và Implant/Cắt ngang.

romexis-smart-features-3.jpg
Romexis Smart hỗ trợ điều hướng răng nhanh chóng với cửa sổ bên phải

Tùy chọn trực quan hóa cho cấu trúc giải phẫu được phân đoạn

Khi hình ảnh CBCT được phân đoạn, có hai tùy chọn để hiển thị các đối tượng được phân đoạn. Tùy chọn mặc định là tùy chọn đầy màu sắc trong đó tất cả các giải phẫu khác nhau đều được tô màu bằng các màu khác nhau. Tuy nhiên, cũng có thể xem tập trung vào phân đoạn cần khảo sát hơn.

romexis-smart-features-4.jpg
Romexis Smart hiển thị phân đoạn cấu trúc giải pháp linh hoạt

romexis-smart-benefits.jpg

Lợi ích

Tư vấn bệnh nhân

Phân đoạn cấu trúc giải pháp cung cấp một phương tiện tuyệt vời để hình dung các cấu trúc giải phẫu và giải thích kế hoạch điều trị cho bệnh nhân. Việc thể hiện trực quan các điều trị như nhổ răng, cấy ghép implant và mô tả các kết nối giữa dây thần kinh và răng có thể nhìn thấy được, cấy ghép tự động, mối quan hệ giữa xoang-răng, mật đổ xương thấp và cấu trúc đường thở có thể làm cải thiện đáng kể tỷ lệ chấp nhận điều trị của bệnh nhân.

Cấy ghép implant

Việc phát hiện dây thần kinh tự động và hình dung các răng lân cận có chân răng giúp hỗ trợ quá trình lập kế hoạch cấy ghép hiệu quả. Thuật toán AI tự động hoàn thiện dữ liệu từ hình ảnh CBCT và phim quét trong miệng giúp việc sử dụng phần mềm dễ dàng hơn và tiết kiệm thời gian.

Chỉnh nha

Romexis Smart nâng cao lợi ích của việc sử dụng CBCT trong chẩn đoán và lập kế hoạch điều trị vì có thể hình dung được vị trí chân răng liên quan đến xương một cách rõ ràng. Điều này có thể giúp lập kế hoạch điều trị chính xác hơn và tránh va chạm chân răng, nứt và hở răng, đồng thời giúp giảm tổng số lần bệnh nhân cần tái khám ít hơn.

Phẫu thuật CMF

Romexis Smart tối ưu hóa đáng kể các giai đoạn lập kế hoạch trước trong quy trình phẫu thuật CMF, tự động hóa các nhiệm vụ như phân đoạn hàm và tích hợp CBCT với quét trong miệng. Điều này giúp tiết kiệm đáng kể thời gian, cho phép bác sĩ phẫu thuật tập trung vào các khía cạnh hấp dẫn hơn, chẳng hạn như lập kế hoạch phẫu thuật chính xác. Ngoài ra, một tính năng mới trong mô-đun Romexis® Phẫu thuật CMF cung cấp khả năng hiển thị các răng và chân răng được phân đoạn, cung cấp thông tin chi tiết vô giá về cấu trúc chân răng trong giai đoạn lập kế hoạch.

3. Phương thức tái tạo hình ảnh 3D tiên tiến

romexis-new-3d-rendering-style.jpg

Phương thức tái tạo

Phương thức mặc định mới mang đến hình ảnh chân thực.

romexis-xfer-3d-rendering-style.jpg

Mô phỏng chính xác

Xương trong suốt hơn và các mô mềm hiện rõ hơn.

romexis-transparent-3d-rendering-style.jpg

Endo

Thuật toán tối ưu mang lại chính xác cho hình ảnh chi tiết. Thân răng trong suốt cùng ngà răng, ống tủy và buồng tủy được nhìn thấy rõ hơn.

romexis-endo-3d-rendering-style.jpg

Với phương thức tái tạo mới sẽ có ba thanh trượt điều chỉnh mới:
 • Điều chỉnh độ mờ của mô mềm
 • Điều chỉnh độ mờ của xương
 • Điều chỉnh độ mờ của răng
Giúp Bác sĩ có thể lựa chọn mục tiêu cần khảo sát riêng biệt hơn.

romexis-rendering-adjustments-slidersjpg.jpg

5. Kết

Trên thị trường công nghệ y tế, sự phát triển không ngừng của công nghệ mang lại những cải tiến tuyệt vời cho ngành nha khoa. Với các tính năng vượt trội mới của phần mềm Romexis, chắc chắn giai đoạn Bác sĩ chẩn đoán và điều trị sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Seadent luôn mong muốn mang những giải pháp tốt nhất đến các Bác sĩ nha khoa và hy vọng sẽ trở thành một đối tác đáng tin cậy trên con đường hướng tới sức khỏe và nụ cười hoàn hảo cho mọi bệnh nhân.

Hãy tìm hiểu về hệ thống Giải pháp Chẩn đoán hình ảnh hàng đầu thế giới – Planmeca cùng Seadent nhé!

 


Chia sẻ: