Trước khi quyết định nơi mở nha khoa, bạn nên nghiên cứu trước khu vực này để hiểu rõ về thị trường trong khu vực. Bạn muốn vị trí của mình có thể tiếp cận được với các bệnh nhân mục tiêu và cũng đảm bảo trong phạm vi ngân sách của bạn. Bạn cũng muốn tránh một khu vực có thể đã bão hòa với nhiều phòng khám cung cấp các dịch vụ giống nhau. Tất cả những yếu tố này có thể ảnh hưởng đến lượng bệnh nhân tiềm năng và nguồn doanh thu của phòng khám.

4 mẹo để chọn vị trí tốt nhất cho nha khoa của bạn

Bạn có thể thay đổi nhiều thứ sau khi mở phòng khám nha khoa, nhưng địa điểm không phải là một trong số đó. 

Khi chọn địa điểm cho nha khoa mới của bạn, điều quan trọng là phải xem xét nhiều hơn chi phí trên mỗi mét vuông. Nhiều nha sĩ bị cuốn vào số tiền thuê và bỏ qua các yếu tố quan trọng khác. Dưới đây là bốn điều quan trọng cần được xem xét khi bạn bắt đầu lựa chọn địa điểm:

1. Mức độ cạnh tranh tại địa phương

Xem xét các phòng khám khác trong khu vực và tỷ lệ cư dân trên số lượng phòng nha. Bạn có thể có được bức tranh tổng thể về khu vực bằng cách xem bản đồ trực tuyến hiển thị các kết quả tìm kiếm địa phương. Mặc dù có những khu vực cao cấp nhất định trông có vẻ tuyệt vời, nhưng bạn có thể đang bỏ lỡ những cơ hội lớn hơn cách đó chỉ vài kilomet.

Ngoài ra, bạn cũng cần nghiên cứu các phương pháp điều trị mà họ tập trung vào. Điều này sẽ giúp bạn quyết định các dịch vụ nha khoa sẽ cung cấp.

Ví dụ: nếu bạn muốn tập trung vào các điều trị thẩm mỹ và không có cơ sở nha khoa nào khác trong khu vực làm về dịch vụ này, điều này có thể mang lại lợi thế hoặc bất lợi. Nó có thể là điều trị thành công vì bạn sẽ là người duy nhất cung cấp các dịch vụ như vậy. Tuy nhiên, điều đó cũng có thể thất bại vì không có nhu cầu điều trị thẩm mỹ trong khu vực này, đó là lý do tại sao các nha khoa khác không cung cấp.

Nghiên cứu đối thủ có thể giúp xác định thị trường ngách và lợi thế cạnh tranh của bạn

Nếu bạn chọn vị trí không có nhiều cạnh tranh, thì bạn cần phải đánh giá mức độ trung tâm của phòng khám trong khu vực để lựa chọn.

Seadent thiết bị

2. Dịch vụ và nhân khẩu học

Khi bạn đang mở phòng khám, bạn nên có một tập nhân khẩu học mục tiêu mà bạn dự định tiếp cận. Xác định trước nhân khẩu học này có thể giúp bạn chọn vị trí phòng khám.

mở mới nha khoa

Ví dụ, nếu bạn đang tập trung vào các điều trị nha khoa thẩm mỹ, thì bạn cần phải ở trong một khu vực mà người dân có tiền để chi tiêu cho các dịch vụ cao cấp này. Nếu đó là phòng khám nha khoa trẻ em, thì việc ở bên cạnh một tiệm xăm và xỏ khuyên không phải là một bước đi khôn ngoan. Tuy nhiên, nếu bạn chọn một địa điểm bên cạnh trường học, nhà văn hóa…, bạn sẽ có nhiều khả năng được hiển thị với những phụ huynh có con, những người sẽ đến nha khoa của bạn.

Nếu được, bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin như:

 • Thu nhập trung bình của hộ gia đình và ước tính thu nhập khả dụng
 • Quy mô dân số: nó đang tăng lên, giảm đi hay giữ nguyên
 • Tuổi của dân số
 • ……

Biết loại thông tin này sẽ giúp bạn hiểu bệnh nhân mục tiêu của mình để có thể điều chỉnh phương pháp điều trị sao cho phục vụ họ tốt nhất.

3. Dễ dàng tìm thấy

Liệu bệnh nhân của bạn có thể đi đến phòng khám nha khoa của bạn một cách dễ dàng không?

Phòng khám của bạn có nằm trên một con phố đông đúc, đi đến bằng các con đường chính hay nó nằm ở sâu bên trong mà bệnh nhân phải vất vả tìm kiếm?

Sự thuận tiện đóng vai trò quan trọng trong hầu hết mọi quyết định về vị trí, bao gồm cả việc chúng tôi đến khám tại phòng khám nha khoa nào. So sánh địa điểm bạn đang xem xét với địa điểm của nha khoa khác. Nếu việc đến nha khoa bạn khó hơn nhiều đáng kể, bạn có thể cần phải chọn một địa điểm mới.

Một số câu hỏi bạn có thể kiểm tra một vị trí tốt cho nha khoa:

 • Vị trí có dễ tiếp cận với dân cư mà bạn định phục vụ không?
 • Có phương tiện giao thông công cộng không và nó có dừng gần địa điểm không?
 • Có bãi đậu xe rộng rãi cho nhân viên và bệnh nhân không?
 • Địa điểm có gần đường lớn hoặc đường chính không?
 • Địa điểm có nằm ở vị trí trung tâm đối với khách hàng mục tiêu không?
 • Địa điểm phòng khám gần các trường học như thế nào?
 • Có được nhìn thấy rõ ràng khi đi trên đường không?
 • Có nguồn nước dồi dào và các công trình thoát nước thải tại vị trí đó không? (Các phòng khám nha khoa sử dụng một lượng lớn nước, tạo ra lượng nước thải lớn.)
 • Quy chuẩn xây dựng có cho phép địa điểm được sử dụng làm phòng khám nha khoa không?
 • Các quy định về quy hoạch và sử dụng đất có cho phép xây dựng một phòng khám nha khoa tại địa điểm này không?

4. Quy mô

Quy mô phòng khám có thể được xem xét dựa trên số lượng ghế nha khoa, số lượng bệnh nhân ước tính. Lý tưởng nhất là dựa trên số lượng bệnh nhân mục tiêu. Tuy nhiên, trên thực tế, các nguồn lực sẵn có (như không gian và kinh phí) thường quyết định quy mô của phòng khám và mô hình nhân sự.

Bên cạnh đó, việc hình dung phong cách bạn hướng đến cho nha khoa của mình cũng là yếu tố giúp bạn quyết định địa điểm phù hợp. Đó là phong cách sang trọng hướng đến phân khúc cao cấp, phong cách hiện đại cho người trẻ, hay không khí ấm áp như gia đình… Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến việc thiết kế phòng khám của bạn sau này.

Hãy lựa chọn thông minh

Chọn địa điểm phù hợp cho phòng khám của bạn có thể mang lại sự khác biệt trong thành công cho bạn. Vì thế, đây là bước quan trọng mà bạn cần nghiêm túc và bỏ nhiều thời gian để nghiên cứu và lựa chọn vị trí nha khoa dựa trên kế hoạch của bạn đã lập từ trước. 


Chia sẻ: