Amaris Composite thẩm mỹ với kỹ thuật trám lớp

1,990,00017,968,000

Nhà sản xuất: Voco

Xuất xứ: Đức

Gói sản phẩm: Tuỳ chọn

Xóa

Amaris – Hệ thống composite thẩm mỹ với hệ thống so màu chuyên biệt!
Hệ thống composite Amaris đem đến cho nha sĩ một phương pháp thực hành hoàn toàn mới trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ! Màu sắc của vật liệu trước khi trám được so sánh và định hướng rất thực tiễn và hoàn toàn theo ý muốn của nha sĩ!

amaris-system-seadentƯu điểm

 • Hai bước đơn giản đem lại kết quả hoàn hảo.
 • Với các lớp như răng thật, màu sắc được tạo ra ánh từ bên trong răng.
 • Các màu răng thẩm mỹ có thể đạt được chỉ cần 11 màu cơ bản với kỹ thuật trám lớp.
 • Không dính dụng cụ, lý tưởng để tạo hình.
 • Tối ưu khả năng đánh bóng.
 • Màu ổn định theo thời gian.

Amaris Composite Nano thẩm mỹ với kỹ thuật trám lớp

Chỉ định

 • Trám thẩm mỹ xoang III, IV và V ở vùng thẩm mỹ răng trước.
 • Trám thẩm mỹ xoang I, III, V cho vùng răng sau.
 • Tái thiết vùng răng trước sau chấn thương.
 • Veneer trực tiếp và gián tiếp , làm facing răng đổi màu.
 • Chỉnh sửa màu và hình dáng nhằm tăng tính thẩm mỹ.
 • Sửa phục hình sứ thẩm mỹ cao.
 • Kiềng và khoá cố định răng.

Ưu điểm

 • Dễ đánh bóng.
 • Công nghệ nano hybrid bổ sung hạt độn pre-polymerized ISO cho tính co rút thấp và chịu mài mòn tốt nhất cho vùng răng sau.
 • Không dính dụng cụ, dễ tạo hình.
 • Không nhạy cảm với ánh sáng và đảm bảo thời gian làm việc ít nhất là 8 phút.
 • Tiếp cận đơn gian: trở thành nghệ nhân chỉ trong 10 phút!
 • Phản quang ánh màu tự nhiên và bền màu cao.

Amaris Lỏng

Amaris Lỏng

Hai bước đơn giản – Lớp trám tự nhiên – Kết quả tuyệt vời!

amaris-system1

Dễ dàng sử dụng

Trong một vài thập kỷ, các nha sĩ đã áp dụng những tiêu chuẩn trong ngành nhằm tạo ra sự trao đổi thống nhất về màu sắc tương quan cùng với các kỹ thuật viên nhằm tạo ra những phục hình gần với tự nhiên nhất.
Theo các tiêu chuẩn này, đầu tiên các nha sĩ sẽ chọn màu phù hợp với răng, đặt chúng vào, đánh bóng và kiểm ra xem thử liệu chúng có thật sự phù hợp với màu răng hiện tại hay chưa. Những thay đổi phát sinh ngay tại thời điểm này có thể đòi hỏi bác sĩ phải thực hiện lại từ đầu toàn bộ quá trình.

Amaris – Bước đột phá về thẩm mỹ cho phục hình composite

Hệ thống composite thẩm mỹ Amaris đem đến cho nha sĩ một phương pháp thực hành đột phá trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ. Với kỹ thuật trám lớp đơn giản, 2 màu opaque và translucent phối hợp dựa trên triết lý phối màu theo ánh sáng, Amaris có thể tạo ra đầy đủ hệ thống bảng so màu VITA.
Hệ thống so màu của Amaris đem đến cho nha sĩ cái nhìn và cách nghĩ khác! Màu sắc được phát triển theo hướng theo ý muốn của nha sĩ! Thao tác sử dụng hệ thống Amaris hầu như không cần đòi hỏi bất cứ một chút kinh nghiệm nào; tất cả những gì nha sĩ cần chỉ là làm theo hướng dẫn và xác định kết quả đạt được ngay tức thì! Màu ngà răng ánh lên màu men và cả 2 cùng nhau kết hợp để cho ra ngoại quan của răng thật mà chúng ta nhìn thấy được bằng mắt thường.
Amaris cung cấp hệ thống màu sắc theo nguyên tắc tự nhiên cắt giảm các bước phục hồi thẩm mỹ trực tiếp thành 2 bước đơn giản.
Amaris – Thẩm mỹ cho phục hình composite

Các màu nền từ O1 đến O5 và OB

Các màu nền opaque sẽ bao gồm toàn bộ các màu sắc của ngà răng. Nha sĩ sẽ lựa chọn màu nền phù hợp nhờ vào bảng so màu, bôi lên vùng ngà cần trám và trùng hợp vật liệu. Vật liệu màu nền cũng dùng để tạo miếng trám khối mô.

Các màu men TN, TL và TD

Ở bước thứ 2, màu nền đã chọn được xem xét và kiểm tra. Nếu màu nền đã giống với màu răng thì màu men dùng để trám phối là TN (Translucent Neutral). Nếu màu nền đã chọn sáng hơn màu răng hiện tại, nha sĩ có thể làm tối bằng cách trám phối bằng màu men TD (Translucent Dark). Trường hợp màu nền tối hơn màu răng thật quá nhiều, thì màu men cần sử dụng là TL (Translucent Light).

Các màu đặc biệt HT và HO

Để tạo ra những màu sắc đặc biệt, Amaris được VOCO trang bị thêm 2 màu đặc biệt. HT (High translucent) cho phép tạo nên hiệu ứng màu răng có chiều sâu đáng kinh ngạc và các màu cạnh cắn. HO (High opague) là màu dùng để che đi các răng bị đổi màu hoặc ảnh hưởng do các ổ sâu tối màu ánh lên.

Thao tác và đánh bóng

Hệ thống composite của Amaris cả màu nền và màu men đều không dính dụng cụ nên có thể thao tác trám rất mỏng. Vật liệu không bị hiệu ứng dính theo dụng cụ nên sẽ nằm im tại vị trí cần trám mà không bị kéo lên. Amaris cũng có khả năng đánh bóng rất tuyệt vời, phục hình sẽ trở nên rất khó phân biệt với mô răng thật. Hiệu ứng phản xạ ánh sáng tự nhiên và độ bền màu cao giúp đảm bảo cho thành công lâm sàng dài lâu.

Hệ thống đa hạt độn công nghệ Fine-hybrid nano

Amaris là sự kết hợp của 3 loại hạt độn: sứ thủy tinh phủ silence, pre-polymerized ISO, và hạt nano-silicate có tính chất cơ học cực cao, dễ tạo hình mà vẫn đảm bảo độ thẩm mỹ tối ưu và có thể dùng trám cho cả răng trong nơi lực nhai là vấn đề chính!
amaris-system2
amaris-system3
amaris-system4
amaris-system5
amaris-system6

Kinh nghiệm lâm sàng

amaris-system7

Bước chuẩn bị

Làm sạch răng cần điều trị với dung dịch rửa không chứa fluoride. Tiến hành lấy dấu khớp cắn ở các điểm tiếp xúc của vùng răng sau. Đặt dụng cụ cách ly để giữ hình dạng của chỗ tiếp xúc.

Chọn màu

Các thành phần của Amaris được thiết kế nhằm hỗ trợ phục hình thẩm mỹ răng cửa trước với những tổn thương lớn, sau đó tiến hành kỹ thuật trám lớp ( Layer technique). Kỹ thuật trám lớp vùng vòm miệng (the palatal-vestibular layering technique) trên được khuyên dùng trong một số trường hợp cụ thể.

Với bảng so màu chuyên biệt và hệ thống composite của Amaris sẽ đảm bảo màu mong muốn của phục hình trước và sau khi trùng hợp sẽ không có sự khác biệt.

Để chọn được màu nền thích hợp, nhìn màu răng dưới ánh sáng tự nhiên, sau đó kết hợp bảng hướng dẫn màu để lựa chọn màu nền phù hợp nhất (O1O5). Dựa vào khớp cắn, mặt nhai và khu vực gần của răng tự nhiên để chọn màu men (TL / TN / TD).

Lưu ý: Với những xoang trám loại III, IV và V bị khuyết, tiến hành trám lớp màu opaque thích hợp. Để điều chỉnh màu của phục hình và hoàn chỉnh vết trám, nha sĩ có thể linh hoạt chọn màu translucent thích hợp:

 • Nếu màu opaque được chọn có màu tối hơn màu răng thì sử dụng màu Translucent Light (TL)
 • Nếu màu Opaque đúng với màu răng thì sử dụng màu Translucent Neutral (TN)
 • Nếu màu Opaque được chọn sáng màu hơn màu răng thì chọn màu Translucent Dark (TD)

Công nghệ Amaris màu chuẩn xác

Đối với xoang trám loại I và II, trám lớp màu nền tương thích với ngà răng với kỹ thuật trám lớp. Sau đó, sử dụng màu translucent giống như lớp men để hoàn tất phục hình.

Với 2 tone màu đặc biệt HT ( High Translucent) và HO (High Opaque), Amaris hỗ trợ nha sĩ thực hiện một số ca phục hình đặc biệt yêu cầu về độ trong suốt cao và độ mờ đục cao.

Sử dụng màu HT (High Translucent) ở các khu vực khớp cắn, cho phép tạo được một ca phục hồi đặc biệt một cách hoàn hảo.

Sử dụng màu HO (High Opaque) cho các bề mặt bị đổi màu hoặc những điểm khuyết rộng, ví dụ đổi màu răng do điều trị.

Làm khô

Giữ khu vực điều trị được khô tránh các tác nhân khác bằng đê cao su.

Sửa soạn khoang răng

Trám lót

Trám lót với một lớp canxi hydroxit ở vùng gần tuỷ và bọc ngoài bằng lớp xi măng ổn định.

Vật liệu dán

Amaris® ® được sử dụng theo các kỹ thuật kết dính, với vật liệu dán ngà-men. Tất cả các vật liệu dán quang trùng hợp đều có thể được sử dụng với Amaris® ®. Thực hiện theo các hướng dẫn sử dụng của vật liệu dán liên quan đến việc chuẩn bị (kỹ thuật xói mòn) và trong quá trình điều trị.

Sử dụng Amaris

Để Amaris® ® đạt được nhiệt độ phòng trước khi áp dụng. Đối với các xoang răng ở mặt gần sử dụng một khuôn đai trám, khuyến dùng khuôn đai trám trong suốt sẽ có lợi (mịn bề mặt).

Tiến hành màu của Amaris đã chọn (xem lựa chọn màu với dụng cụ chuyên dụng cho vào khoang răng. Đối với các miếng trám hơn 2 mm (màu HO: hơn 1 mm), tiến hành chiếu đèn quang trùng hợp giữa các lớp.

Đối với trường hợp sử dụng Nhộng:

 • Lắp Nhộng của Amaris vào súng hay dụng cụ bắn theo hướng dẫn.
 • Mở nắp của Nhộng, sau đó điều chỉnh đầu nhộng theo hướng điều trị, tiến hành cho Amarris vào khoang răng một cách chậm rãi và phối hợp đồng thời lực đẩy của tay.

Quang trùng hợp

Các thiết bị chiếu đèn phù hợ.p cho quá trình quang trùng hợp. Ánh đèn phát ra nên tối thiểu là 500 mW / cm2

Thời gian trùng hợp mỗi lớp như sau:

 • Màu nền Amaris® ® O1-O5, O Bleach trùng hợp trong 40 s
 • Màu men Amaris® ® TL/TN/TD thời gian trùng hợp là 10 s
 • Composite lỏng Amaris® ® High translucent HT trùng hợp trong 10 s
 • Composite lỏng Amaris® ® Flow High opaque HO 40 s

Giữ đầu của thiết bị càng gần bề mặt vết trám càng tốt. Nếu khoảng cách lớn hơn 5mm, độ sâu vật liệu rắn có thể giảm.

Hoàn tất

Vết trám sau khi hoàn tất và đánh bóng ngay lập tức sau khi loại bỏ vật liệu thừa. Ở bước cuối cùng, ở viền của vết trám hoặc mặt răng nên được phủ fluor.

Các bước thực hiện thẩm mỹ Amaris Composite với kỹ thuật trám lớp

Lưu ý

 • Không có tác dụng phụ nào. Tuy nhiên, những bệnh nhân quá nhạy cảm không thể được loại trừ.
 • Amaris® ® không nên được sử dụng nếu các ứng dụng kỹ thuật theo quy định không được sử dụng hoặc nếu có dị ứng với các thành phần của vật liệu (Bis-GMA, UDMA, BHT, TEGDMA).
 • Chất Phenolic, đặc biệt là các chế phẩm có chứa eugenol- và thymol, sẽ cản trở vật liệu trám composite. Không sử dụng xi măng kẽm oxit eugenol hoặc vật liệu eugenol có chứa khác kết hợp với vật liệu trám composite.
 • Vật liệu trám tiếp xúc với mặt nhai nên được kiểm tra ít nhất mỗi năm một lần để phát hiện bất kỳ thay đổi sớm.
 • Đầu bơm sử dụng cho 2 tone màu đặc biệt HO và HT chỉ nên sử dụng cho 1 lần dùng. Bỏ đầu bơm sau khi sử dụng và đóng ống pittong với nắp bảo vệ.
 • Để ngăn chặn vật  liệu chảy ra khỏi ống pittong sau khi dùng, nghiêm cấm việc kéo pittong ngược lại trở.

Bảo quản

 • Bảo quản ở nhiệt độ từ 4°C – 23°C.
 • Nếu giữ lạnh, cần để Amaris dặt nhiệt độ phòng trước khi sử dụng.
 • Sau  khi lấy 1 lượng vừa đủ, đóng nắp bơm tiêm lại ngay tránh vật liệu tiếp xúc với ánh sáng, sẽ gây ra hiện tượng trùng hợp.
 • Không sử dụng khi vật liệu hết hạn.

Chưa có đánh giá nào.

Sản phẩm liên quan
Mua 1
giảm %

Minidam

Nhà sản xuất: DMG

Xuất xứ: Đức

Gói sản phẩm: Hộp 20 cái


xi mang nha khoa 13
Mua 3
tặng 1

Xi măng nhựa tự dán vĩnh viễn PermaCem 2.0 - DMG

Nhà sản xuất: DMG

Xuất xứ: Đức

Gói sản phẩm: Tùy chọn


Xi mang tram DeltaFil DMG 6

Xi măng trám DeltaFil - DMG

Nhà sản xuất: DMG

Xuất xứ: Đức

Gói sản phẩm: Hộp


Bay nho rang 3
Mua 3
tặng 1

Bẩy Nhổ Răng

Nhà sản xuất: LM Dental

Xuất xứ: Phần Lan

Gói sản phẩm: Tùy chọn


DiaFil Diadent 1
Mua 5
tặng 1

DiaFil

Nhà sản xuất: Diadent

Xuất xứ: Hàn Quốc

Gói sản phẩm: Tùy chọn